Toàn Quốc Làm chả hải sản cho món ăn ngày tết

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hoaian, 7/1/16.

  1. hoaian

    hoaian New Member

    Chả hải sản thường xuất hiện trong những quán ăn ngon sài gòn là sự kết hợp từ cá, tôm và mực, các bạn có thể dùng như một món chính trong các bữa cơm hoặc làm nhân kẹp bánh mì cho bữa sáng cũng ngon.
    Nguyên liệu

    220g phi lê cá

    110g tôm sống

    150g mực

    Vài nhánh tép tỏi

    1/2 củ hành

    5g muối

    5g đường

    Một ít tiêu xay

    60g bột mì đa dụng

    bột ngô
    [​IMG]
    1 lòng trắng trứng.
    Cách thực hiện như trong Quán ăn ngon giá rẻ
    Làm sạch tôm, mực, bỏ vỏ đầu đuôi và chỉ lưng tôm. Rồi cho tất cả cùng cá vào thố lớn, thêm hành tỏi băm nhỏ, muối, đường, tiêu xay, 15ml dầu thực vật, bột mì, bột ngô, lòng trắng trứng vào chung, trộn đều tất cả và để ướp một lúc.
    Bước tiếp theo chúng ta cho tất cả vào máy xay thực phẩm, xay đến khi hỗn hợp mềm mịn
    Xay xong bạn lấy hỗn hợp ra bát.
    Lấy một chảo dầu nóng, sau đó bạn quết chả thành dạng thỏi dài.
    cho vào chảo chiên ngập dầu.
    Đến khi chả chuyển màu vàng đều khắp các mặt thì bạn vớt ra đặt lên khăn ăn cho ráo dầu, rồi lần lượt làm đến khi hết nguyên liệu.
    Món ăn với lớp vỏ bên ngoài giòn giòn dai dai, thịt bên trong mềm ngon đậm vị, dùng kèm ít tương cay cay sẽ rất tuyệt. Để thêm hương vị cho món chả hải sản, mọi người có thể xay hoặc xắt nhỏ ít thì là trộn vào như những nhà hàng hải sản.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...