Toàn Quốc Làm gì để chu kỳ nguyệt san bình thường và ổn định?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ladydream, 30/5/16.

 1. ladydream

  ladydream Member

  Thời gian trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt là khoảng 28 ngày, tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể khác nhau ở một vài chị em. Phân vân của gần như nữ giới đặt ra là: Vòng kinh của phái đẹp bao nhiêu ngày thì được coi là bình thường, và các yếu tố nào tác động đến chu kì này?

  >>> http://phongkhamphukhoahn.com/dau-bung-kinh-nguyet-nhu-the-nao-102106.html

  >>> http://phongkhamphukhoahn.com/khi-hu-mau-trang-duc-la-hien-tuong-cua-benh-nao-102121.html

  [​IMG]

  Một thực tế là, có khoảng điều được coi là hoàn toàn bình thường đối với phụ nữ này thì lại có thể là bất thường với nữ giới khác. Nhưng có một điểm chung là, một chu kỳ nguyệt san lâu dài từ 21- 35 ngày có thể được coi là bình thường.
  Những yếu tố tác động đến ngày đèn đỏ

  Tuổi của một người phụ nữ: Khi một cô gái bắt đầu có kinh, có thể có chu kỳ sẽ khá thất thường hoặc rất dài bởi chưa ổn định, đôi khi khoảng đến 45 ngày, kể từ ngày bắt đầu của một chu kì cho đến ngày đầu tiên của chu kì tiếp đó. Điều này là do nội tiết tố của người bạn gái vẫn còn trong giai đoạn dần hoàn thiện và có thể biến mất một giai đoạn để một vài chu kì hình thành đều đặn.

  Ở thời kì này, các ngày hành kinh có khả năng không suy đoán trước được. Tương tự như vậy, khi người phái yếu bước vào giai đoạn mãn kinh hoặc kết thúc vòng đời sinh sản thì chị em sẽ nhận biết biến đổi khác trong chu kỳ kinh nguyệt của mình.

  Làm gì để chu kì kinh nguyệt bình thường và đều đặn?

  Để chu kỳ nguyệt san được đều đặn và liên tục , chị em nên giữ cho cơ thể mình không bị béo phì, vì béo phì có khả năng đóng góp vào sự mất cân bằng nội tiết tố gây ra kinh nguyệt không ổn định . Tập thể dục thích hợp và một chế độ ăn uống an toàn có thể giúp giảm những tác động tiêu cực của béo phì cũng như thiếu cân.

  Kiểm soát căng thẳng và bỏ thuốc lá bởi cả hai yếu tố này có thể làm rối loạn nguyệt san, uống thuốc tránh thai cũng có tác dụng ổn đinh chu kì.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...