Toàn Quốc Làm gì để ngăn ngừa sự hình thành cao răng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 16/5/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Vôi răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Ngoài ra, vôi răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng. Vậy có những cách nào để phòng ngừa sự hình thành những mảng bám vôi răng ?
  [​IMG]
  Mách bạn cách phòng ngừa sự hình thành vôi răng

  Tác hại của vôi răng
  Các mảng bám cao răng là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi những tác hại mà nó mang lại. Bởi vì vậy mà mọi người thường lựa chọn sử dụng phương pháp lấy vôi răng để loại bỏ những mảng bám cứng đầu này.Sự tồn tại của vôi răng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở lợi và quanh răng. vôi răng có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi. Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Ngoài ra, vôi răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng.
  [​IMG]
  Vôi răng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống

  Phương pháp cạo vôi răng
  Cạo vôi răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay, vì đạt được mục tiêu lấy vôi răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. Sóng siêu âm tần số 25kHz, cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên vôi răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt.
  Làm gì để phòng ngừa vôi răng ?

  Đánh răng đúng cách.
  Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn. Đánh răng đúng cách là phải làm sạch được tất cả các mặt răng, nhất là mặt kẽ giữa 2 răng và phần ở cổ răng tiếp giáp với bờ lợi. Để làm sạch bề mặt răng ở giáp bờ lợi thì bạn để lông bàn chải nghiêng về phía bờ lợi, tạo thành một góc 450 với trục của răng và đưa đi đưa lại theo chiều ngang. Nhưng mà chải răng theo hướng ngang thì lại không làm sạch được mặt kẽ giữa 2 răng. Vì vậy, để làm sạch ở vùng kẽ răng thì bạn phải chải răng theo hướng xoay tròn hoặc đưa nhẹ từ phía lợi lên phía mặt răng, để làm sạch được mảng bám răng ở vùng kẽ.Một ngày chải răng 2 lần: sáng và tối trước khi đi ngủ. Bạn nên dùng các loại kem đánh đánh răng có fluoride và các loại nước súc miệng. Sử dụng chỉ tơ nha khoa sẽ giúp loại bỏ các mảng bám trên 2 mặt bên của răng (các kẽ răng), điều mà bàn chải không thể làm được.
  Chú ý hơn đến thực đơn dinh dưỡng hàng ngày
  Ngoài chú ý tới cách vệ sinh chăm sóc răng miệng hàng ngày bạn nên chú ý tới danh sách thực đơn sử dụng hàng ngày. Bởi vì nếu bạn sử dụng quá nhiều loại thực phẩm có tính chất dẻo hoặc có lượng đường lớn thì khả năng bám dính vào khuôn miệng rất cao và rất khó để làm sạch. Mà hầu hết các bệnh lý của răng miệng đều bắt nguồn một phần do vôi răng bám dày trên khoang miệng không được làm sạch.Trên đây là 2 cách giúp bạn có thể hạn chế được tình trạng hình thành vôi răng gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng mà bạn có thể tham khảo qua và áp dụng để giữ được một hàm răng chắc khỏe, lành mạnh.nguồn :http://caovoirangkim.blogspot.com/2016/05/lam-gi-e-phong-ngua-su-hinh-thanh-voi.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...