HCM Làm gì khi bị rách tại vùng hậu môn

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Baci2020, 8/10/16.

 1. Baci2020

  Baci2020 Member

  những bệnh lý có triệu chứng rách ở hậu môn
  căn bệnh trĩ
  rách vùng hậu môn có thể gây ra việc chảy máu hậu môn và dẫn tới căn bệnh trĩ. khi đầu xuất huyết rất ít tuy nhiên về sau máu có khả năng chảy rất cao hơn, thành giọt hoặc từng tia, nhất là khi ngồi xổm khi đại tiện đi cầu ra máu từng giọt. nếu không chữa bệnh, bệnh sẽ làm khó chịu cho bản thân người bệnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày lâu dần khiến thể trạng sa sút.
  [​IMG]
  Nứt kẽ ở hậu môn
  Là tình trạng các niêm mạc, nếp gấp vùng hậu môn bị nứt ra. Ngoài ra, nứt kẽ ở vùng hậu môn cũng có thể được hiểu là hiện tượng với niêm mạc da ở tại vùng ống hậu môn xuất hiện ổ viêm loét khiến cho ở vùng nếp nhăn vùng hậu môn bị nứt ra, vết nứt dài khoảng 0,5 – 1cm, rất khó khép lại, dẫn tới đau đớn và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bị mắc bệnh.
  Viêm loét đại trực tràng
  Tình trạng đứt ở vùng hậu môn do đại tiện phức tạp cũng khá thường gặp đối với viêm loét đại trực tràng. căn bệnh này có khả năng có thêm một vài biểu hiện như là lúc đại tiện có kèm theo chất dịch nhầy hoặc người bị mắc bệnh đau bụng, tiêu chảy, thỉnh thoảng cũng có khả năng xen kẽ với táo bón.
  Apxe tại vùng hậu môn
  Đây là tình trạng nhiễm trùng làm mưng mủ ở vùng hậu môn gây ra những hậu quả trong sinh hoạt và gây đau đớn cho bản thân người bệnh. Apxe ở hậu môn xuất phát cơ bản là do việc vệ sinh tại vùng hậu môn kém kèm theo chế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh gây nên. tuy nhiên, đây là một bệnh lành tính cũng như có khả năng tự khỏi tuy nhiên không do đó mà chủ quan, thay vào thời gian đó hẹp bao quy đầu và cách điều trị cần có biện pháp giải quyết sớm để tránh biến chứng không mong muốn.
  Làm gì lúc bị rách ở hậu môn
  - Tránh ăn đồ cay nóng và uống đồ uống có chất kích thích
  - lúc bị táo bón thì nên bổ sung một vài chất đinh dưỡng quan trọng để xử lí tình trạng này cũng như giảm thiểu việc đứt ở vùng hậu môn.
  - Vệ sinh thân thể cũng như ở hậu môn sạch sẽ
  - dùng một số loại thuốc bôi theo sự chỉ dẫn của chuyên gia
  - Đến một số phòng khám uy tín và chất lượng để chữa trị.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...