Làm gì khi bị thám tử tư theo dõi đời sống cá nhân?

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi epro79, 8/2/15.

 1. epro79

  epro79 Member

  Hiện nay, khi dịch vụ thám tử nở rộ, nhiều cá nhân và doanh nghiệp than thở rằng họ cảm thấy bất an khi có thể bị theo dõi bất cứ lúc nào. Không thể phủ nhận những mặt tích cực mà dịch vụ này đem lại nhưng cũng phải khẳng định rằng pháp luật Việt Nam không cho phép hoạt động thám tử tư dưới mọi hình thức. Thế nên, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi sử dụng dịch vụ này.

  Tìm cụm từ "thám tử tư", trên trang Google sẽ hiện lên hàng ngàn địa chỉ, thông tin của các công ty kinh doanh loại hình dịch vụ này. Cùng với đó là những bài PR kêu như chông đồng như: "Đẳng cấp – Chuyên nghiệp – Uy tín", "Tín nhiệm nhất Việt Nam" hay "Không hài lòng, không mất tiền"...

  [​IMG]
  Làm gì khi bị thám tử tư theo dõi và làm phiền đời sống riêng tư?

  Hơn 10 năm làm nghề, anh Nguyễn Hưng Nguyên (thám tử một văn phòng trên phố Chùa Bộc, Hà Nội) cho biết, do nhu cầu cả Hà Nội và TP HCM số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này mọc lên như nấm sau mưa. Khách hàng đến ồ ạt không những ở trong nước mà còn ở nước ngoài.

  Anh Nguyên cho rằng, có đến 80% các hợp đồng thám tử tư anh nhận được là theo dõi chồng hoặc vợ nghi ngoại tình. Công việc này anh làm đã nhiều năm và trình tự cụ thể.

  Đầu tiên là theo dõi nắm được lịch sinh hoạt, đi lại, giờ giấc cố định của đối tượng. Kế đến là phân tích những tình tiết bất thường để rồi từ đó áp sát những khoảnh khắc bất thường đó để ghi hình. Những ông chồng có bồ nhí thường bị chụp ảnh khi dẫn nhau vào nhà nghỉ và đây chính là bằng chứng “không thể chối cãi” trước mặt vợ.

  Thám tư tư là dịch vụ chưa được công nhận ở Việt Nam.

  Ngoài những vụ “kỳ án ngoại tình” là những vụ đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh muốn theo dõi để tìm cách triệt hạ nhau hay bố mẹ muốn theo dõi con cái hoặc điều tra các vụ trộm cắp trong công ty.

  Đặc biệt hơn, gần đây lại đang có xu hướng người chuẩn bị lấy vợ, lấy chồng muốn tìm hiểu lý lịch của người bạn đời trong tương lai cũng như các mối quan hệ hiện tại.

  Phí thuê thám tử tư khoảng 1 triệu đồng một ngày. Với những vụ theo dõi ngoại tình, tìm con cái... mất nhiều ngày thì khách phải trả vài chục triệu đồng cho một hợp đồng là bình thường.

  Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay nhu cầu về thám tử tại Việt Nam rất lớn, lợi dụng điều này, nhiều công ty dịch vụ thám tử tư nở rộ nhưng chưa qua trường lớp đào tạo bài bản, thiếu đạo đức nghề nghiệp cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của các công ty thám tử đang hành nghề chân chính.

  Nguồn: THAMTUBAMIEN.COM.VN biên soạn theo Petrotimes trong bài Pháp luật - Đời sống​
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...