Hà Nội Làm gì khi máy lạnh thiếu gas, hết gas ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi xuanthanh13, 11/7/16.

 1. xuanthanh13

  xuanthanh13 Member


  Máy lạnh sau một thời gian sử dụng thường gặp phải trường hợp thiếu gas hoặc hết gas gây ra nhiều vấn đề máy hoạt động kém hiệu quả. Sau một thời gian dài sửa điều hòa tại nhà hà nội chúng tôi nhận được khá nhiều email cũng như điện thoại của khách hàng thắc mắc về các vấn đề liên quan đến những hư hỏng thường xảy ra khi sử dụng máy lạnh tại nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những lỗi và hư hỏng thường gặp trên máy lạnh nhằm giúp cho khách hàng dễ dàng nhận biết nguyên nhân và cách khắc phục sự cố giúp cho quý khách hàng vận hành thiết bị được tốt hơn cũng như tiết kiệm thời gian và tiền bạc tránh gặp khó khăn trong vấn đề sửa chữa.

  Máy bị thiếu gas, hết gas:

  Máy lạnh là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện hoạt động của máy nên không có hiện tượng hao hụt gas. Máy chỉ thiếu gas, hết gas trong trường hợp bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co…hay trong quá trình lắp mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas.

  Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.

  Trong một số máy lạnh khi bị thiếu gas board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh.

  Nếu người dùng không thường xuyên vệ sinh máy giặt thì việc này hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến quần áo của bạn giặt không được sạch, thợ sửa máy giặt tại nhà hà nội luôn khuyến cáo người dùng hãy chăm chỉ vệ sinh cho máy giặt.

  Máy nén chạy ồn

  Khi máy lạnh của bạn bị hiện tượng này thì bạn thường nghe được tiếng ồn phát ra từ phía giàn nóng, tức là từ phía cục nóng thường đặt ngoài trời.

  b. Phương pháp sữa chữa:

  1. Rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Vị trí xả ra ngay tại đầu côn phía cuối của giàn nóng – cục nóng.

  2. Thay máy nén bằng cách đi mua máy nén đúng mã số, thương hiệu, đúng công suất và thay thế hoặc nhờ tới chuyên viên thay thế.

  Người dùng thường có xu hướng tự sửa tủ lạnh tại nhà hà nội mà không nghĩ đến việc gọi dịch vụ sửa chữa đầu tiên, nhưng xin lưu ý là không tự tháo bộ phận nào của tủ lạnh khi bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa đủ hiểu biết về nó.

  3. Vặn chặt các bulông hay vis, kiểm tra xem máy nén có đúng với tình trạng như ban đầu hay không nhé.

  4. Tháo các tấm vận chuyển nhằm để cho hệ máy đỡ va chạm và gây kêu.

  5. Nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của võ giàn nóng – cục nóng và gây nên kêu. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lõng thì xiết vừa phải nhé. Không được xiết chặt các buloong đó nhé.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...