Toàn Quốc Làm giàu nhờ kinh doanh nấm lim xanh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi chuson071094, 13/5/16.

 1. chuson071094

  chuson071094 Member

  Với nhu cầu sử dụng nấm lim xanh cũng ngày càng nâng cao, số lượng nấm bỗng nhiên thì ngày càng hãn hữu. Công dụng của nấm lim xanh đem lại thực sự rất to lớn. Chính bởi vậy, trồng nấm lim xanh đang là 1 nghề nóng thu được phổ biến lợi ích cũng như tài chính.


  Nhằm tận dụng tiềm năng về khí hậu, thổ nhưỡng miền núi, quận Sơn Động thuộc tỉnh giấc Bắc Giang đã kết liên có Viện Di truyền nông nghiệp khai triển mô phỏng trồng nấm lim xanh và đem đến hiệu quả kinh tế cao.
  [​IMG]

  Từ tháng 2/2015, mô hình trồng nấm lim xanh được triển khai ở 10 hộ thuộc hiệp tác phố sản xuất tiêu thụ nấm ăn, nấm dược liệu quận Sơn Động. Theo những hộ tham gia trồng nấm lim xanh cho biết trồng nấm lim xanh đòi hỏi công nghệ tương đối khắt khe, tưới nước sạch, theo dõi nhiệt độ thường xuyên và điều chỉnh độ ẩm phù hợp… Sau khoảng 3 tháng coi sóc nấm, nấm lim xanh đã cho thu hoạch mang tầm giá hơi cao, hơn 1 triệu đồng/kg. với hộ ước lượng đạt doanh thu khoảng 80 triệu đồng/vụ.


  Theo ông Nguyễn Văn Hải thôn Han 2, xã An Lập cho biết, ông với hơn 500 m2 đất đồi trồng các dòng cây nhưng cho thu nhập ko cao, kinh tế tốt nên đã chuyển đổi thành lán trại trồng nấm. đặc biệt là gia đình ông áp dụng trồng nấm lim xanh cho thu nhập khá cao. Trong vụ thu hoạch nấm lim xanh cách đây không lâu đã mang lại cho gia đình ông hơn 150 triệu tiền lãi.


  Có hiệu quả thiết thực và đạt hiệu quả kinh tế cao từ trồng nấm, phổ biến dân cày trong tỉnh giấc và tỉnh giấc bạn đã tới Sơn Động học hỏi kinh nghiệm. một số phường viên của hiệp tác phố trồng nấm Sơn Động đã vay vốn ngân hàng, đầu tư mở rộng lán trại trồng nấm. vì vậy diện tích và sản lượng nấm thương phẩm ngày một nâng cao. không những thế, để giúp những hộ dân dễ dàng trong việc tiếp cận công nghệ trồng nấm và bao tiêu sản phẩm, quận đã có mặt trên thị trường hiệp tác thị trấn cung cấp, tiêu thụ nấm ăn, nấm dược liệu do ông Nông Văn Rót là Giám đốc.


  Nghề trồng nấm đã giúp người dân vùng cao Sơn Động đẩy lùi nghèo đói. có các mẫu nấm sò, nấm mỡ… sau mỗi vụ thu hoạch, người trồng lại phải chuẩn bị nguyên vật liệu cho vụ mới nhưng với nam lim xanh được cấy trên thân gỗ keo, thì 1 bịch nấm với thể cho khai thác trong vòng một,5 – hai năm. Đây cũng là ưu điểm đặc sắc của cung cấp nấm dược liệu.


  Ông Hoàng Văn Thông, Trưởng phòng Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn huyện Sơn Động cho biết: “Kết quả ban đầu cho thấy nấm lim xanh phù hợp có thổ nhưỡng, khí hậu ở địa phương. thành ra, trong thời gian đến, chúng tôi sẽ tham mưu với UBND quận với chính sách tương trợ phôi giống, bịch nấm cho các xã viên hiệp tác phường. song song, hài hòa mang những doanh nghiệp liên quan chuyển giao công nghệ và nhân rộng mô phỏng trồng nấm dược chất hàng hóa”. nếu như nấm lim xanh trước đây chỉ với trong rừng Sơn Động thì hôm nay đã sở hữu ở ngay vườn nhà nhờ bàn tay săn sóc của nông dân….
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...