Toàn Quốc Làm mộ đá vào thời điểm nào là hợp lý nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sanphamtot, 4/7/16.

 1. sanphamtot

  sanphamtot Member

  Thời điểm hiện tại đã là tháng 12, Mộ đá tháng cuối cùng của năm tính theo lịch Dương, thời tiết cũng đã vào đông, tạnh ráo rất phù hợp để bắt tay vào công việc xây dựng các công trình như nhà cửa và không thể không kể đến việc xây dựng lắp đặt ngôi mộ cho người đã khuất. Cuối năm cũng là thời điểm con người hướng về cội nguồn, gia đình, tạm gác lại công việc bộn bề, lo lắng. Thường thì khi tiến hành xây dựng lăng mộ người ta hay lắp đặt mộ đá đi kèm cùng lăng mộ đá, đồ thờ đá…
  [​IMG]
  Khi nào thì nên xây dựng lăng mộ đá?
  Theo kinh nghiệm của các cụ ta truyền dạy, người mất sau 3 năm thì bắt đầu cải táng và tiến hành xây dựngLăng mộ đá . Để người đã khuất được yên nghỉ và siêu thoát thì nơi chôn cất và xây dựng lăng mộ đá phải chọn được nơi đất tốt. Không chôn cất những nơi gần công cộng, chôn trùng vào huyệt cũ, không trồng cây to trước mộ, những nơi có nước đọng cũng nên tránh chôn cất, phải đặt đầu mộ cao hơn. Nên chọn những nơi đất mới chưa từng chôn lấp, khi đất huyệt tốt, đất rắn, tươi mịn, có màu vàng nhạt hoặc nâu đậm. Các gia đình nên xem xét kỹ lưỡng trước khi chôn cất hoặc xây lăng mộ đá, nên tìm đến những cơ sở uy tín, địa chỉ làm mộ đá có thương hiệu trên thị trường. Thời gian tốt nhất để xây lăng mộ là từ cuối thu đến trước ngày Bán mộ đá đông chí và không nên cải táng vào thời điểm đầu năm hoặc sau ngày đông chí. Sau khi chôn cất 3 năm, con cháu mãn tang, gia đình bắt tay vào việc xây mộ phần. Nhưng một số ngôi mộ có hiện tượng đất mộ ngày càng to ra, đất đùn lên, kh đi xem thầy phong thủy khuyên không nên bốc mộ vì đấy là mộ kết, chỉ nên xây dựng lên chứ không cải táng. Cúng có nhiều gia đình lựa chọn thời gian để mộ lâu hơn là 4 đến 5 năm mới cải táng để người khuất phân hủy hết người ta hay gọi là đã sạch mới cải táng tránh trường hợp Mẫu lăng mộ đá đẹp như mộ kết. Trước khi xây dựng các gia đình cũng nên xem tuổi của người đã khuất với trưởng nam để tránh xung sát, hai tuổi phải hợp nhau thì công việc mới được tiến hành suôn sẻ, gia đình cũng được hưởng phúc.
  Từng bước phát triển nghề đá
  Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú đã có nhiều bước đi thành công trong nghề làm đá. Từ khi mới thành lập chúng tôi đã có Mộ đá thanh hóa sự tư vấn của những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm nhất, kết hợp những bí quyết của cha ông truyền lại và sực sáng tạo không ngừng đội ngũ thợ lành nghề tại cơ ở đã chế tác rất nhiều sản phẩm đẹp, đạt chuẩn về kích thước cũng như hợp phong thủy.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...