Hà Nội Làm món tôm sú chiên củ sen thế nào

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 30/7/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Tôm sú tẩm củ sen một món ăn mới lạ , kết hợp giữa tôm sú với củ sen. Như mọi người đều biết củ sen có chứa chất giúp bạn dễ ngủ hơn, giảm thiểu chứng mất ngủ cho bạn. Nên đây là cách mới mẻ để bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn giúp cho giấc ngủ của bạn.
    Chuẩn bị:

    • Tôm sú khoảng 8 con ( chọn mua tôm sú những con vừa không nên to quá sẽ không ngon )
    • Trứng gà 1 quả
    • Củ sen
    • Kem tươi. bột chiên xù
    • Cà ri, hạt tiêu đen, muối, bột bắp, bột chiên giòn, xì dầu, rượu trắng
    Cách làm:


    • Tôm làm sạch, bỏ đầu, bỏ vỏ, cắt phần đuôi để riêng, băm nhuyễn phần thịt tôm. sau đó đem tôm ướp cùng với xì dầu, muối, tiêu, trộn đều lên, để cho ngấm gia vị.
    • Củ sen gọt băm nhỏ, rồi đem trộn cùng với thịt tôm để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.Tiếp tục cho bột bắp vào đảo đều.
    • Sau đó bạn viên tròn phần thịt tôm đó lại rồi đùng phần đuôi tôm đã cắt để riêng cắm lên trên.
    • Tiêp đến đập trứng gà ra bát sau đó cho qua rây. Lăn tôm qua bột chiên giòn, sau đó cho qua một lớp bột mỳ, qua trứng rồi tiếp tục qua bột chiên xù để khoảng 5 phút.
    • Làm nước chấm: cho cà ri vào chảo đun cho tan ra, sau đó thêm vào bát nước sôi. Đun khi nào sôi thì tắt bếp, để nguội. Khi cà ri nguội cho một lớp kem tươi lên bề mặt bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt.
    • Vậy là nước chấm đã xong, bạn cho tôm vào chiên chín vàng đều là được. Lưu ý khi chiên tôm nên chiên với lửa vừa để tôm được chín từ trong ra ngoài, chín đều.




    [​IMG]
    ------------------------------------------------------------
    CÔNG TY TNHH PHÂN P
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...