Làm như nào người nuôi tạo ra vẻ đẹp rực rỡ ở cá Koi

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranphuong1305, 21/12/15.

 1. tranphuong1305

  tranphuong1305 New Member

  Màu sắc của koi một phần là tự nhiên , một phần nước phụ thuộc vào cách nuôi dưỡng. Sakai – Hirosima , một trong những trại ép giống đáng tin cậy nhất thế giới đã nói rằng một chú koi tuyệt trần được tạo ra nhờ 10% là nguồn giống , 90% là cách nuôi dưỡng.Cũng như cơ năng viên lướt ván phải tập tành hàng năm để có được những chuyển động xác thực và duyên dáng. Một đầu bếp giỏi phải kết hợp được hương vị toàn hảo với cách trình diễn.# đẹp mắt cho món ăn , vậy có bao lăm người mê say koi quan hoài đến màu sắc của koi? Koi đáng được coi trọng lớn , chúng là những “trang sức sống” , màu sắc của chúng là những viên ngọc quý trong sự phát triển của chúng.
  Nếu bạn muốn có một con koi có màu sắc nổi trội và yên ổn theo thời kì , bạn phải bắt đầu với nguồn giống tốt. Ví như koi có nguồn gen xấu thì chúng rất dễ bị mất màu. Phải mất rất nhiều thế hệ lai tạo giống để chọn được một nguồn giống tốt , thuần nhất và yên ổn theo thời kì. Hưng thịnh đại lý koi rút ra rằng thà đầu tư vào một hoặc hai con koi chất lượng tốt còn hơn là đầu tư vào cả đàn koi chất lượng kém hơn. Những con koi này có mức giá cao vì chưng chúng có nguồn gốc rỏ rành , có xác xuất theo dõi được tốc độ phát triển , màu sắc , body theo thời kì , cộng với môi trường nuôi hợp lý , nguồn giống sẽ được cải thiện và koi sẽ giữ được vẻ đẹp yên ổn về sau.
  hồ hết koi rẻ tiền được làm ra với số lượng lớn để đáp ứng cho sự chấp thuận tức thời của một số người chơi koi. Koi từ nguồn giống xấu rất dễ dàng lai tạo , chúng rất dễ bán ( vì chưng giá rẻ ) , đặc biệt khi chúng chưa đến tuổi trưởng thành thì nhìn khá là đẹp. Nhưng chúng dễ bị mất màu khi lớn lên vì chưng không được lai tạo từ những nguồn giống chọn lựa. Cá từ những nguồn giống không chọn lựa có xu hướng đạt đỉnh trong hai năm đầu phát triển , cá ở size 15 – 25 cm nhìn rất đẹp nhưng sau thời gian ấy thì chúng có xu hướng mờ nhạt dần.
  Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao koi đến từ Nhật luôn có màu sắc có nhiều màu sắc sáng chói xen lẫn nhau , nhưng sau khi chuyển đến một đất nước khác thì màu đỏ mờ dần thành màu cam với thời kì nuôi từ vài tháng đến một năm ,thiet ke ho ca koi kiên cố là koi đã được cho ăn thực phẩm kém chất lượng. Thực phẩm được để sẵn theo một thiết kế khoa học để thúc đẩy sự tăng trưởng , sức khoẻ và màu sắc của koi , koi phải được cho ăn những dưỡng chất cần thiết để hình thành và duy trì màu sắc. Trại giống độc nhất vô nhị ở Nhật không dùng thức ăn tăng màu là Omosako , vì chưng họ chỉ ép độc nhất vô nhị dòng koi Shiro Utsuri ( koi có màu đen và trắng nên không để ý tăng màu ).
  hồ hết các loại thực phẩm tăng màu đều có hàm lượng protein cao , và chỉ cho ăn có hiệu quả ( với số lượng lớn ) tại thời khắc tăng trưởng chính của cá koi là từ tháng bảy đến tháng tám. Ví như bạn không cho cá ăn vào đúng giai đoạn này thì bạn đã bỏ bỏ mất dịp tốt hội hình thành màu sắc và phải đợi cho đến chu kì tiếp theo của năm sau. Việc cho ăn quá nhiều thức ăn tăng màu cũng có tác động đến một điều gì đó xấu đến nền màu trắng của koi , gây nên trắng pha vàng hoặc xanh. Sự chuyển đổi màu này chỉ là trợ thời và sẽ giảm dần theo thời kì và khi nhiệt độ nước giảm dần cùng với việc ngừng cho ăn thức ăn tăng màu. [​IMG]
  Khi cho koi ăn , bạn phải để chú ý màu sắc cũng thay đổi theo chu kì phát triển , mùa hè giai đoạn tăng trưởng cao nhất của koi , chúng lơn rất nhanh và các khoang màu cũng lớn theo , nếu bạn cố gắng làm cho koi phát triển nhanh quá mức thì đó là nguyên do làm vỡ các khoang màu. Và điều này sẽ chẳng thể phục hồi được.
  vì vậy không cho koi ăn quá nhiều và hồ của bạn phải đủ sâu , những chú koi lớn cần độ sâu để phát triển cơ bắp , độ sâu 45 cm là quá nông cho koi 35 cm.
  Sự thay đổi nhiệt độ nước làm thay đổi cường độ màu , nước càng lạnh màu sắc càng rực rỡ.
  Stress cũng làm có tác động đến một điều gì đó đến màu sắc của cá ( chất lượng nước không đảm bảo , thay đổi nhiệt độ hoàn toàn không có một dấu hiệu gì báo trước , cá được chuyển từ hồ này đến hồ khác…
  Stress từ giai đoạn sản: đẻ) đẻ ra cũng có tác động đến một điều gì đó đến sự mất màu của cá. Thỉnh thoảng còn làm cá mất vảy , mất vây , cá va chạm vào nhau…
  Tóm lại để cá có được màu nhan sắc bạn chỉ cần bắt chước theo việc làm sai trái của người khác 3 chỉ dẫn giản đơn sau:
  Vào giai đoạn tăng trưởng của koi , cho koi ăn thực phẩm tăng màu chất lượng cao
  Duy trì chất lượng nước tốt.
  Hãy vui lên , luôn nhớ rằng đây là một thị hiếu , nếu bạn không nuôi cá đạt được chất lượng thì chẳng có gì là sai cả. Hãy xem như đây là một điều thú nhận để khám phá và rất dễ dàng khắc phục.
  cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này !!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...