Toàn Quốc Làm như thế nào chữa trị bệnh trĩ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 23/3/15.

 1. Dạo gần đây em gặp khó khăn khi đi vệ sinh, lỗ đít rất thốn và khó chịu. Em có nghe nói hiện tượng này rất có thể là dấu hiệu của bệnh trĩ. Em lo quá, không biết làm sao được. Bác sĩ cho em hỏi, làm cách nào để biết mình mắc bệnh trĩ không? Nếu mắc bệnh trĩ em phải làm sao đây?
  (Linh Linh, 21 tuổi  Chào bạn!

  Chúng tôi rất vui khi nhận được thư san sớt của bạn gửi về chuyên mục giải đáp sức khỏe của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn các bac sĩ chuyên khoa lỗ đít trực tràng của Thiên Hòa sẽ trả lời như sau:

  [​IMG]
  Đi vệ sinh khó khăn có phải bị trĩ không?  Làm cách nào để biết mình đã mắc bệnh trĩ?

  Để nhận biết mình có mắc bệnh trĩ hay không bạn nên để ý đến những triệu chứng điển hình như:

  Chảy máu: Lúc đầu, máu chảy rất kín đáo, tình cờ, bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào. Về sau, mỗi khi đi cầu, bạn phải rặn nhiều do táo bón, máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa, cứ mỗi lần đi cầu, đi đứng nhiều hoặc ngồi chồm hỗm, các điều trị bệnh trĩ máu lại chảy. Thậm chí, máu chảy rất nhiều khiến bệnh nhân phải vào cấp cứu. thỉnh thoảng, máu từ búi trĩ chảy ra đông lại trong lòng trực tràng gây đi cầu ra máu cục.

  Sa trĩ: Đây cũng là triệu chứng thường gặp. Tùy theo mức độ trĩ sa, mà bệnh nhân có các trình diễn.# lâm sàng khác nhau. Nếu trĩ sa đô 1, 2 thì không gây phiền nhiễu nhiều. Nếu trĩ sa độ 3, người bệnh rất khó chịu khi đi cầu, đi đứng nhiều, làm việc nặng. Nếu trĩ sa đến độ 4, bệnh nhân thẳng khó chịu.

  [​IMG]
  Tránh để mình mắc táo bón  Các triệu chứng khác: búi trĩ có thể không đau nhưng cộm, vướng. Búi trĩ đau khi khi: tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt kẽ lỗ đít. Bệnh nhân có cổ áp xe đi kèm, nằm ngay dưới lớp niệm mạc hay trong hố ngồi – trực tràng… gây đau. Người bệnh có chảy dịch nhầy ở lỗ đít và thường kèm theo sa trĩ nặng, có khi là triệu chứng của bệnh lý khác như viêm trực tràng, u trực tràng… ngoại giả, bạn cũng có thể bị ngứa hậu môn và quanh lỗ đít do viêm da bởi các chất dịch nhầy.

  >> Mời bạn xem thêm: dieu tri benh tri

  Khi mắc bệnh trĩ nên làm gì?

  Khi phát hiện thấy những bất thường như trên bạn nên đến gặp Bác sĩ để chẩn đoán chuẩn xác mức độ bệnh và có giải pháp điều trị kịp thời. Bệnh trĩ càng điều trị sớm càng tốt, tăng khả năng khỏi bệnh và giảm sự phiền phức cho bạn trong sinh hoạt và đời sống. Bạn cũng nên để ý đến chế độ dinh dưỡng, luyện tập hàng ngày lành mạnh nhé!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...