Toàn Quốc LÀM SAO ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hero1112, 8/7/16.

  1. hero1112

    hero1112 New Member

    Hiện tại em đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Em cần được hướng dẫn thủ tục xin visa và hồ sơ đăng ký kết hôn với người Mỹ.

    Theo quy định số 68/2002 tháng 7/2002 và quy định số 69/2006 tháng 7/2006 của Chính phủ, thủ tục đăng ký kết hôn với người ngoại quốc yêu cầu những giấy tờ sau:

    1. Hai bản đăng ký kết hơn có dán hình 3x4 và chữ kỹ của cả nam lẫn nữ.

    2. Trường hợp người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài:

    (a) Giấy xác nhận độc thân do cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

    (b) Nếu người đăng ký kết hôn vẫn chưa được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân yêu cầu phải có giấy tuyên thề của đương sự là hiện tại còn độc thân.

    (c) Được chuyên khoa tâm thần tại nước ngoài hoặc Việt Nam cấp giấy xác nhận người đó không có bệnh về thần kinh, tâm thần hoặc không kiểm soát được bản thân mình và quan trọng giấy phải còn hiệu lực trong 6 tháng.

    (d) Bản sao hộ chiếu được chứng thực bởi UBND hoặc thẻ tạm trú.

    (e) Trường hợp là người ngoại quốc tại Việt Nam cần có bản sao thẻ thẻ tạm trú được cơ quan quản lý chứng thực.

    3. Trường hợp người Việt sinh sống tại Việt Nam:

    (a) Được UBND cấp giấy xác nhận độc thân và phải còn hiệu lực trong 6 tháng tính từ thời điểm nhận hồ sơ.

    (b)Được chuyên khoa tâm thần tại VN cấp giấy xác nhận người đó không mắc các bệnh lý về thần kinh, không nhận thức được bản thân.. và phải còn hiệu lực 6 tháng tính từ thời điểm tiếp nhận hồ sơ.

    (c) Bản sao CMND và hộ khẩu được UBND phường xã chứng thực.

    (d) Trường hợp người đang làm trong quân đội, cảnh sát hoặc dân quân có công việc liên quan đến bí mật quốc gia cần được cơ quan quản lý xác nhận việc kết hôn sẽ không ảnh hưởng tới bí mật quốc gia.
    [​IMG]
    Những điểm cần chú ý:

    1) Cần xuất trình chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hộ chiếu hoặc thẻ tạm trú khi nộp hồ sơ, nếu 1 trong 2 người (nam hoặc nữ) vắng mặt thì người vắng mặt cần phải có giấy ủy quyền được chứng thực.

    2) Thời gian phỏng vấn được ghi trên hồ sơ và khi được cấp giấy chứng nhận kết hôn, 2 bên cần xuất trình chứng minh nhân dân, visa, hộ chiếu mới có thể ký tên vào giấy xác nhận kết hôn.

    3) Những điểm cần lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự:

    - Văn kiện cần được hợp pháp hóa của Bộ Ngoại Giao Việt Nam .

    - Văn kiện được cấp từ nước ngoài cần được cơ quan đại diện ngoại giao thực thi để văn kiện được hợp pháp hóa

    4) Để được giải đáp và tư vấn bãn hãy liên hệ với sở tư pháp nơi bạn đang sinh sống.

    Hãy liên hệ với cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ tại Việt Nam để được hỗ trợ làm thủ tục xin visa sang Mỹ.
     
    Chỉnh sửa cuối: 8/7/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...