Làm sao để an toàn lúc bán đất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 18/7/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Có rất đông những người tại vì không có hiểu biết về pháp lý, nhiều thủ tục tương tự như năng lực nhằm lựa ra nha ban di an binh duong cho nên đã và đang gặp nhiều rắc rối. Bài viết này chúng tôi mong muốn gửi đến người đọc nhiều kinh nghiệm hay là, thực tế nhất nhằm làm cho mua được một mảnh đất đẹp với ưng ý.
  Khi quyết định tìm hiểu mua cho mình một mảnh đất nhằm an cư lạc nghiệp đấy là thật là quan trọng. Chính bởi vậy không nên nóng vội, cần phải có khoảng thời gian để nghiên cứu toàn diện thị trường cũng như chọn lựa những địa điểm cụ thể. Việc đầu tư này sẽ trợ giúp ta tránh được nhiều phức tạp sau này cũng như những sai lầm làm cho phải tốn kém các khoản không cần có sau này.
  [​IMG]
  Nghiên cứu thông tin chung về khu đất
  Việc ban đầu nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư đấy là phải nghiên cứu thật kỹ khu đất đó thuộc diện ra làm sao, đường xá có được tiện hoặc không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ rất là tiện lợi nếu như mảnh đất cần kề trường học, chợ, bệnh viện...
  Ngoài ra, phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như là mảnh đất cần mua có nằm tại trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không. Chúng ta cũng can kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem địa điểm đó có dự án nào không.
  Mảnh đất cần phải có sổ đỏ
  Đấy là 1 vấn đề cực kỳ cần thiết nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất ta nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp luật của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh giành với dễ dàng hơn phía trong việc đền bù nếu như có thu hồi.
  Cũng có rất nhiều trường hợp đơn cử như là mảnh đất chúng ta muốn mua có được không gian chỉ 40m2 tuy vậy nhưng khi đề nghị coi sổ đỏ thì bên trong sổ lại có diện tích lớn hơn 40m2 (có thể là 80m² hoặc lớn hơn, nghĩa là phần nha dat di an moi nhat mà họ rao bán chính là bộ phận ở tại trong sổ lớn này, với khu vực này chưa có tách sổ). Chủ nhà có thể sẽ lấy lí do đang chờ tách sổ và trước mắt bán cùng với hình thức tạm viết tay khi có được sổ sẽ chuyển cho ta.
  Chúng ta hãy nhớ, đừng bao h đồng ý nguyên do sau này sẽ được tách sổ vì chúng ta không thể chắc chắn thời điểm lúc nào mới có được sổ cá nhân. Nếu quyết định vội vàng các bạn sẽ có nguy cơ "tiền mất tật mang" do pháp luật không công nhận mua bán theo loại hình này.
  Chọn hướng mảnh đất
  Mảnh đất lý tưởng nhất đấy là nằm ở hướng Nam hay là Đông Nam. Từ xa xưa ông bà ta vẫn có câu "lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam". Đó là Hai hướng thiên nhiên ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất mang tới vấn đề xây tòa nhà.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...