Làm sao để định giá một ngôi nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 15/7/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Những chuyên gia cho rằng mặc cho mua hay là bán 1 bất động sản, đều nên tiến hành việc phải làm định giá thành nghiêm túc. Mục tiêu của việc này là để biết chính xác nhất giá trị thật của căn nhà, thuận lợi trong việc mua bán.
  Định giá đó là vấn đề xác thực giá trị của bất động sản, dựa vào nhiều tiêu chí đã và đang có sẵn. phục vụ việc mua bán phía trên thị trường. Thông thường, những ngân hàng cùng với những doanh nghiệp bất động sản đều cung cấp dịch vụ thẩm định giá. Hiệu quả thu được còn ảnh hưởng tới các khoản vay mượn bởi ngân hàng. Ví dụ như, 1 khu bất động sản ở trong địa điểm đang được quy hoạch lại nhằm xây 1 trung tâm thương mại có khả năng sẽ đem lại trị giá cao hơn nếu được định giá để bán dành cho 1 người mua riêng biệt bình thường làm nơi định cư.
  Thẩm định viên sẽ khác biệt 1 thanh tra viên, người chịu nhiệm vụ tìm hiểu những hư hại của dat nen di an để bảo trì hay biến đổi. Một thẩm định viên có được căn cứ vào những tiêu chí khác nhau ra sao, thì cuối cùng họ vẫn sẽ chỉ tò mò tới trị giá của khu tòa nhà đó. Một kết quả thẩm định sẽ dựa vào việc tận dụng nhiều nhất trị giá của bất động sản. Hay là nói cách khác, việc cần dùng bất động sản này sẽ đem lại giá trị cao nhất ra sao. Kết quả định chi phí cuối cần phải đem đến lợi nhuận và mọi kế hoạch dựa vào kết quả đó cần phải có khả năng thành thực tế.
  [​IMG]

  Người định giá thành sẽ quan sát vào mỗi bất động sản cụ thể, khởi đầu cùng với vấn đề kiểm tra một cách rất khách quan nhất trạng thái nội ngoại thất của ngôi nhà hoặc là cả căn nhà. Họ cũng có thể nghiên cứu môi trường lân cận. Người định giá thành sẽ tìm kiếm được điểm thuận tiện, giống như các hạn chế của khu bất động sản. Loại nhà, tổng quy mô làm việc, chất lượng xây dựng, địa điểm, hiện trạng, hình dạng, hướng nhà, bối cảnh, điều kiện bảo trì, môi trường, hạ tầng xã hội, giấy tờ pháp lý... đều là các yếu tố đã được thẩm định viên quan tâm.
  Nếu bạn là người bán bất động sản, nên vạch ra các chi tiết liên quan đến bán nhà dĩ an giá rẻ, sự tiện nghi, thuận lợi và cả những thứ cần cải tạo mà bất kỳ ai cũng phải lưu tâm. Tiếp sau đó, người định giá sẽ phân tích những số liệu thị trường đang có, áp dụng với khu vực căn nhà của bạn, và những khu lân cận. Các vụ mua bán tương tự trong quá khứ cũng như hiện tại cũng sẽ được xét đến, và một số thay đổi khác nữa. Thẩm định viên sẽ thu thập số liệu từ các nguồn khác nhau, cũng như từ chính kiến thức cá nhân về thị trường. Người định giá sau đó sẽ so sánh khu bất động sản đó với thị trường chung.
  Mỗi người làm công việc định giá phải có một quá trình phân tích riêng của mình, thu thập những số liệu thẩm định cần thiết. Cũng có thể bạn sẽ nhận được 5 kết quả định giá khác nhau cho một bất động sản. Nhưng chúng hoàn toàn có thể trùng tương tự nhau, nếu được hoàn thành trong cùng một khung thời điểm với các điều kiện liên quan.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...