Toàn Quốc Làm sao để hết viêm mũi, viêm xoang dị ứng?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 16/7/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  viêm xoang mũi vốn là căn bệnh mạn tính khó chữa khỏi. Do không hiểu rõ bản chất của bệnh, nhiều người không tìm đúng phương pháp chữa bệnh hoặc thấy bệnh chớm giảm đã bỏ thuốc, khiến bệnh càng khó điều trị dứt điểm.
  Bệnh diễn ra quanh năm
  Viêm mũi dị ứng có hai loại: do mùa và quanh năm. Viêm mũi quanh năm khó điều trị hơn, trong khi đó nhiều người Việt Nam lại mắc loại viêm mũi dị ứng này. Hiện nay bệnh đang có xu hướng tăng do tình trạng ô nhiễm môi trường, thức ăn có nhiều hóa chất, cuộc sống áp lực dễ gây stress làm sức đề kháng cơ thể giảm… Triệu chứng điển hình của viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, hắt hơi nhiều, chảy nước mũi trong, nghẹt mũi, nặng có thể gây nhức đầu.
  [​IMG]
  Những triệu chứng như chảy nước mũi, cách trị bệnh viêm mũi dị ứng đau mặt, khó thở, đau đầu và mệt mỏi đã làm cho người bệnh rất khó chịu, nhất là khi đang làm việc ở công sở. Nghẹt mũi nhiều khiến người bệnh phải thở bằng miệng làm tăng nguy cơ viêm phế quản, không ngủ được. Viêm mũi dị ứng kéo dài có thể dẫn tới viêm xoang.
  Mặc dù có tỷ lệ mắc bệnh cao (15- 20% dân số), tuy nhiên hiện ở Việt Nam chưa phổ biến phương pháp điều trị dứt điểm. Nhiều người bệnh vẫn còn ở trong vòng luẩn quẩn của việc sử dụng bừa bãi những loại thuốc gia truyền, chua benh viem mui di ung thuốc không rõ nguồn gốc hay sử dụng thuốc điều trị không đúng bệnh dẫn đến “tiền mất tật mang”.
  Không dễ điều trị dứt điểm
  Bản chất của bệnh là do cơ thể mẫn cảm khi tiếp xúc với yếu tố dị nguyên (khói bụi, thay đổi thời tiết, mùi lạ, ô nhiễm…) Việc tránh khỏi những dị nguyên gây bệnh là điều rất khó thực hiện nên mỗi khi có triệu trứng, viem xoang mui bệnh nhân đều phải uống thuốc. Các chuyên gia y tế cho rằng sau điều trị, mỗi năm bệnh nhân chỉ tái phát 1 – 3 lần đã được coi là điều trị thành công.

  Với cách điều trị dùng thuốc Tây hiện nay, do thuốc chỉ làm giảm nhanh các triệu chứng nên bệnh nhân viêm mũi dị ứng khó được điều trị dứt điểm. Uống thuốc Tây thường xuyên còn khiến nhờn thuốc và gây tác dụng phụ bệnh viêm mũi không có lợi cho người bệnh. Muốn chữa bệnh triệt để, người bệnh cần được tác động để thay đổi cơ địa mẫn cảm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...