Toàn Quốc Làm sao để sử dụng iPhone 6 Plus bằng một tay?

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi kquangcao, 4/1/16.

 1. kquangcao

  kquangcao New Member

  Làm sao để sử dụng iPhone 6 Plus bằng một tay?

  Một số người sử dụng vẫn quen dùng một tay với các sản phẩm thế hệ trước của iPhone như iPhone 4S và iPhone 5/5S vì các thiết bị này có màn hình khá nhỏ (chỉ 3.5 - 4inch). Tuy nhiên, với các phiên bản màn hình lớn như iPhone 6 Plus (tới 5.5inch), nếu vì một lý do nào đó do thói quen hoặc bắt buộc sử dụng một tay để thao tác trên màn hình thiết bị, người dùng có thế áp dụng các mẹo sử dụng bằng một tay cho iPhone 6 Plus. Có 6 mẹo thú vị được liệt kê trong bài sau đây.

  Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo sử dụng iPhone 6 Plus bằng một tay trở nên dễ dàng hơn.

  1. Tính năng Reachability
  [​IMG]

  Một trong những mẹo hay nhất giúp bạn sử dụng iPhone 6 Plus hiệu quả hơn. Hãng Apple đã giới thiệu tính năng Reachability này với công dụng giúp người dùng sử dụng iPhone 6 chỉ bằng một tay một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Bạn chỉ cần nhấn nút Home hai lần liên tiếp thì màn hình ứng dụng sẽ tự trượt xuống dưới vì thế bạn có thể chạm tới những phím xa nhất ở phía trên cùng của màn hình. Và bạn sẽ không còn phải quá lo lắng vì ngón tay cái của bạn không đủ dài để có thể vươn tới nơi xa nhất trên màn hình

  2. Tối ưu hóa màn hình nền chính
  [​IMG]

  Bạn nên tối ưu hóa vị trí các ứng dụng trên màn hình nền chính của bạn sao cho những ứng dụng bạn thường xuyên dùng nhất sẽ ở vị trí nửa dưới của màn hình nền chính, và gần hơn một chút là bên trái hoặc bên phải của màn hình tùy thuộc vào bạn là người thuận tay trái hay tay phải.

  3. Tạo thư mục ứng dụng
  Bên cạnh việc tối ưu hóa màn hình nền chính, bạn nên sử dụng phương pháp tạo thư mục ứng dụng. Thư mục ứng dụng không chỉ cho phép bạn tổ chức, sắp xếp các ứng dụng trên màn hình nền chính, mà còn cải thiện khả năng tiếp cận trên các thiết bị có màn hình lớn như iPhone 6 Plus, hay nói cách khác bạn có thể truy cập được ứng dụng một cách dễ dàng chỉ với ngón tay cái.

  4. Sử dụng tính năng Quick Type

  [​IMG]

  Trong iOS 8, Apple đã giới thiệu về tính năng mới có tên gọi là Quick Type- gõ tiên đoán. Ngay khi bạn bắt đầu gõ trên bàn phím iOS, tính năng này sẽ đưa ra cho bạn 3 từ hoặc cụm từ gợi ý cho bạn, hoặc bạn có thể chọn từ, cụm từ có sẵn đó, hoặc bạn có thể chọn tiếp tục gõ trên bàn phím. Vì vậy, khi bạn gõ cụm từ “như thế nào”, tính năng tự động dự đoán điều mà bạn muốn nói tiếp theo và đề nghị những từ như “ bạn”. “chúng tôi”, …

  Tính năng Quick tyoe thật sự rất hữu dụng khi bạn muốn sử dụng chỉ với một ngón tay

  5. Jailbreak cho iPhone 6 Plus

  [​IMG]

  Nếu bạn đã jailbreak iPhone 6 Plus của mình, thì sau đó bạn có thể cài đặt ReachWeather, Carpe Diem mang lại những thông tin như thời tiết, … Để thấy được tính năng Reachability, bạn cũng nên lưu ý rằng không phải tất cả những tùy chỉnh đều có thể thích hợp cho việc sử dụng bằng một tay.

  6. Thay đổi cách cầm của bạn

  Bạn nên cầm thiết bị iPhone của mình cao hơn một tí so với phần dưới của màn hình để có thể truy cập vào những ứng dụng phía trên cùng của màn hình được dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể trượt iPhone cao hơn hoặc thấp hơn để truy cập được vào những phần trên của màn hình.

  Như vậy, trong một số trường hợp cần thiết phải sử dụng thiết bị bằng một tay hoặc do thói quen dùng một tay trên các sản phẩm phiên bản cũ của iPhone chưa bỏ được, các bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng iPhone 6 Plus chỉ bằng một tay với các cách đã nêu trong bài. Hi vọng 6 mẹo hữu ích, thú vị trên đây sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng và hiệu quả trên thiết bị iPhone 6 Plus màn hình lớn nhé.
  >> Xem thêm thông tin: iPhone 6s bị lỗi camera
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...