Làm sao tính được ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi baobinhtb, 13/7/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tính ngày rụng trứng có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tình dục của nữ giới. Khi biết được ngày rụng trứng thì cơ hội thụ thai càng cao và đồng thời đây cũng là biện pháp tránh thai truyền thống vẫn được áp dụng đến ngày nay.

  Để tính được ngày rụng trứng cách đơn giản nhất là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì thời điểm có trứng rụng luôn luôn cách ngày đầu tiên có kinh nguyệt của chu kỳ tiếp theo đúng 14 ngày. Do vậy chỉ cần chị em dự đoán trước ngày hành kinh thì sẽ biết được khoảng thời gian có trứng rụng.

  [​IMG]

  Tuy nhiên với những chị em có kinh nguyệt không đều, tháng dài, tháng ngắn thì họ sẽ không biết trước được mình sẽ hành kinh vào ngày nào tiếp theo, vì thế họ cũng không biết được ngày rụng trứng chính xác là ngày nào.

  Vì vậy với những chị em mà kinh nguyệt không đều thì không thể tính được ngày rụng trứng dựa vào kinh nguyệt.

  Vậy có cách nào để dự đoán ngày rụng trứng dành cho những chị em kinh nguyệt không đều không?

  Chị em không thể tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều nhưng có thể dự đoán ngày rụng trứng dựa vào các dấu hiệu khác của cơ thể.

  Một số cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều

  Thân nhiệt: Theo các chuyên gia thì trong những ngày trứng rụng thân nhiệt của chị em sẽ cao hơn bình thường khoảng 0.5 độ C (không tính các trường hợp thân nhiệt tăng cao là do sốt, bệnh tật). Do vậy chị em có thể sắm một cặp nhiệt độ để tiện theo dõi thân nhiệt của mình, từ đó xác định được khoảng thời gian trứng rụng.

  Soi trứng: Nếu 2 dấu hiệu trên quá mờ nhạt, không đủ tin cậy để chị em xác định được ngày rụng trứng của mình thì có một cách khác là đi canh ngày rụng trứng tại các cơ sở y tế. Bác sỹ sẽ dùng máy soi để theo dõi quá trình rụng trứng, từ đó xác định được chính xác thời gian trứng rụng.

  Que thử rụng trứng: Phương pháp canh trứng tại các bệnh viện có tính chính xác cao tuy nhiên nhược điểm là mất khá nhiều thời gian và tốn kém chi phí. Hiện nay có thiết bị que thử rụng trứng tại nhà giúp chị em phát hiện thời điểm có trứng rụng chính xác mà không mất quá nhiều công sức. Về nguyên tắc que thử rụng trứng nhằm phát hiện sự gia tăng của hormone LH trong nước tiểu, (hormone này chỉ tăng lên vào thời điểm trứng rụng). Cách sử dụng que thử rụng trứng cũng tương tự như dùng que thử thai tai nhà. Chị em chỉ cần cho nước tiểu vào cốc nhựa bán kèm theo sản phẩm, sau đó nhúng que thử vào cốc nước nhưng không nhúng sâu quá vạch kẻ ngang trên que. Để khoảng 5 giây sau đó lấy ra ngoài, chờ 5 phút sau để đọc kết quả.

  Xem thêm: chất lượng phòng khám thiên tâm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...