Làm thế nào để an tâm khi đất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 21/7/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Nghiên cứu tin tức chung về khu đất
  Việc ban đầu nên làm khi quyết định mua 1 mảnh đất thổ cư đó là cần phải nghiên cứu thật kỹ khu đất đó thuộc diện ra làm sao, đường xá có tiện lợi hay không, khu dân sinh có được tốt không. Cuộc sống nằm tại đó sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất kề trường học, chợ, bệnh viện...
  Cùng với đó, cần phải rất chú ý đó là những việc về pháp lý giống như mảnh đất cần mua có nằm bên trong diện quy hoạch, giải tỏa của địa điểm hay là chẳng. Ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên cùng với Môi trường xem chỗ đó có dự án nào không.
  Mảnh đất cần phải có sổ đỏ
  Đấy là 1 điều cực kỳ cần thiết nó quyết định tới tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất ta nên đất mỹ phước 3 bình dương đã có sổ đỏ (Giấy chứng thực quyền sử dụng đất) đúng luật pháp của chính mảnh đất bản thân cần phải mua với mục đích tránh tranh giành và ít khó khăn hơn ở trong chuyện đền bù nếu như bi thu hồi.
  Cũng có nhiều trường hợp đơn cử như là mảnh đất chúng ta muốn mua có quy mô chỉ 40m2 dù vậy nhưng khi đề nghị xem sổ đỏ thì bên trong sổ lại có diện tích lớn hơn 40m2 (có thể chính là 80m² hay lớn hơn, nghĩa chính là phần đất mà họ rao bán đó là phần ở tại trong sổ lớn này, và phần này chưa được có tách sổ). Gia chủ có thể sẽ dùng lí do đang chờ tách sổ và trước mắt bán và hình thức tạm ghi tay khi có được sổ sẽ chuyển cho chúng ta.
  Chúng ta hãy nhớ, đừng bao h chấp nhận nguyên do tương lai sẽ tách sổ bởi ta không thể khẳng định thời điểm lúc nào mới có được sổ riêng. Nếu quyết định vội vàng bạn sẽ có ngay nguy cơ "tiền mất tật mang" tại vì luật pháp không công nhận mua bán theo loại hình này.
  Chọn hướng mảnh đất
  Mảnh đất lý tưởng nhất đó là nằm ở hướng Nam hay là Đông Nam. Từ xa xưa ông bà chúng ta vẫn có câu "lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam". Đấy là Hai hướng thiên nhiên ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất mang tới vấn đề xây tòa nhà.
  [​IMG]

  Diện tích và vị thế mảnh đất
  Một mảnh đất lý tưởng đấy là chiều rộng (thường gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) nhất thiết một tương quan tỷ lệ (thích hợp nhất là cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ có dễ dàng sắp xếp được nhà đẹp).
  Nếu như chính là người làm ăn buôn bán hẳn các bạn sẽ rất xem trọng việc về vị thế mảnh đất. Khu đất phải nằm ở chỗ đẹp, bằng phẳng. Phía trước mặt không nên có cột điện, cây lớn, hoặc lối đí cắm thẳng vào khu đất bởi vì vấn đề này dựa vào phong thủy là không tốt.
  Môi trường sống xung quanh
  Mặc dù đó là đất thổ cư nhưng mảnh đất chúng ta đang định mua nếu như đất từ trước làm nhà tù, bãi rác hay nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu như đấy là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì tốt. Các khu đất phía trong chỗ có dân trí cao, điện nước hoàn thiện, đường to hè thoáng, ô tô có thể vào được …luôn thu hút người mua.
  Mảnh đất, căn nhà tạm không nằm trên hệ thống cống thoát nước
  Có rất nhiều ngôi nhà cũ kỹ, nhất là tại những khu tập thể cũ kỹ ngày xưa tại rất nhiều lý do cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất nên có nhiều tình huống mảnh đất ở bên trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đây là vấn đề rất đau đầu nó chẳng những ảnh hưởng chẳng tốt đến việc phong thủy mà còn gây ra trở ngại to lớn lúc bạn có ý muốn xây nhà, đào móng....
  Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất
  Đó là việc cực kỳ cần thiết ảnh hưởng rất lớn đến chuyện xây dựng nhà sau này. Rất nhiều khu đất ở phía trên những khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Lúc mua đất chính bạn cần phải tìm hiểu kỹ tới việc này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn tới rất là tốn kém tới giá thành gia cố nền đất về sau.
  Lối đi vào không có tranh giành
  Phía trên hiện thực nằm những đô thị to có nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh giành chưa thể giải quyết. Rất nhiều nhà cũng do nguyên nhân này mà rao bán và nếu như chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ càng trước lúc quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã rất muộn. Đó là trường hợp dở khóc dở cười mà nhiều người mua căn nhà gặp phải.
  Hợp đồng mua đất phải có chữ ký của toàn bộ người có liên quan
  Lúc nha ban di an, cần thận trọng bên trong nhiều vấn đề có dính líu tới hợp đồng mua đất ví dụ như hợp đồng buộc phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em ở trong gia đình (xem ở trong sổ hộ khẩu gia đình) với mục đích tránh tranh chấp vào tài sản sau. Nhất là, hợp đồng này cần phải có chứng nhận của cơ quan công chứng.
  Với tình huống đất đấy là tài sản thừa kế, ở trước khi làm hợp đồng đặt cọc, những thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên nhận bản đồng ý bán đất. Có như vậy các bạn mới chắc chắn và chẳng sợ tranh giành giằng co.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...