Toàn Quốc Làm thế nào để bảo quản thực phẩm bằng tủ đông được bền lâu và an toàn cho sức khỏe.

Thảo luận trong 'Ảnh đẹp' bắt đầu bởi xuhaco, 25/12/15.

  1. xuhaco

    xuhaco New Member

    Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao trong việc bảo quản thực phẩm tại các hộ gia đình chính vì thế mà dòng sản phẩm tủ đông được nhiều hãng tung ra ngoài thị trường để đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của mọi gia đình. Nhưng có rất nhiều người vẫn còn lo lắng về khả năng tiêu tốn điện năng của sản phẩm vậy thì xem những phương pháp hay trong việc sử dụng để tiết kiệm điện năng.
    Với những tính năng hoàn hảo trong việc bảo quản thực phẩm tuyệt vời nhất là đối với những nhà hàng, khách sạn thì không thể thiếu được, nơi mà lượng thực phẩm luôn nhiều và với số lượng lớn vì thế mà sử dụng tủ đông luôn thường xuyên và liên tục. Nhưng để hạn chế việc tiêu thụ điện năng quá nhiều thì việc cần thiết là bạn phải thực hiện với những tiêu chí sau đây của nhà sản xuất, tuy đơn giản nhưng chúng lại góp phần quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất cho gia đình bạn.
    - Sắp xếp thực phẩm trong tủ đông hợp lý: Không phải bạn cứ cho tất cả những loại thực phẩm vào tủ, với những loại thực phẩm khác nhau thì lại có những vị trí và cách bảo quản khác nhau. Và khi sắp xếp các loại thực phẩm vào trong tủ đông thì bạn nên sắp xếp sao cho tạo ra những khoảng trống để giúp khí lạnh dễ dàng lưu thông, tránh để thực phẩm quá khít và bịt kín quạt thổi hơi lạnh của tủ, như vậy sẽ không làm giảm hiệu suất làm lạnh của tủ xuống, và đây là nguyên nhân làm tăng số điện năng hàng tháng của gia đình. Đối với những loại thực phẩm tươi sống thì tốt nhất là bạn hãy cho chúng vào những chiếc hộp inox, thép thay vì cho vào những chiếc hộp nhựa. Điều này sẽ làm cho thực phẩm được bảo quản nhanh và lâu hơn.
    Không nên để nhiệt độ ở mức lớn nhất: Nhiệt độ cài đặt tủ thì tốt nhất không nhất thiết là đặt ở chế độ MAX và thay vào đó bạn chỉ cần đặt ở mức 4 và 5 nếu như lượng thực phẩm của bạn tương đối nhiều gần bằng hoặc bằng với dung tích của tủ. Hay nếu lượng thực phẩm ít hơn thì bạn có thể chỉ cần để ở mức thấp là 2 đến 3 là phù hợp. Nhiệt độ này nên điều chỉnh theo lượng thực phẩm và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn là tốt nhất. Và cũng nên tùy theo nhiệt độ của thời tiết nữa. Chẳng hạn mùa lạnh thì bạn có thể giảm nhiệt độ xuống hơn nữa cũng được
    Không nên mở tủ đông quá nhiều và quá lâu trong 1 lần sử dụng: Nếu như trước đây bạn có thói quen là liên tục mở tủ đông trong lúc chế biến thức ăn thì bắt đầu từ bây giờ nên loại bỏ những thói quen này ngày. Khi bạn mở tủ quá nhiều và liên tục như vậy làm nhiệt độ trong tủ bị môi trường bên ngoài xâm nhập vào làm giảm nhiệt độ của tủ xuống vì vậy mà lốc máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn, tình trạng này kéo dài sẽ làm cho máy hoạt động quá công suất, gây tốn kém điện năng rất nhiều. Thay vì mở tủ nhiều lần thì bạn nên tính toán xem lượng thực phẩm cần dùng là bao nhiều để lấy luôn một lần không phải lấy lắt nhắt 1 cái 1, như vậy vừa tốn thời gian mà lại gây lãng phí điện năng rất nhiều.
    - Thường xuyên vệ sinh tủ đông trong quá trình sử dụng: Những chiếc tủ càng bẩn sẽ càng ngốn nhiều điện năng của gia đình bạn vì khi bẩn những vi khuẩn sinh sôi làm làm cho nhiệt độ môi trường không được ổn định nữa vì vậy sẽ khiến tủ bảo quản thực phẩm phải làm việc nhiều hơn vì vậy mà điện năng tiêu thụ ngày càng tăng là điều không thể tránh khỏi. Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ tầm khoảng 2 đến 3 tháng bạn nên vệ sinh toàn bộ 1 lần để loại bỏ vi khuẩn và khử mùi hôi cho tủ. Chú ý đến gioăng cao su ở của tủ, vì đây là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn làm cho tủ đóng không kín sẽ dẫn đến tình trạng cửa tu dong đóng không chặt được làm cho nhiệt độ thất thoát ra ngoài môi trường nhiều hơn. Mọi thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ qua tổng đài 1900 55 88 93 của chúng tôi để được tư vấn. Daiichi rất hân hạnh được phục vụ!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...