Toàn Quốc Làm thế nào để bé khỏe, phát triển tốt nhất trong 2 năm đầu đời?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hungnth1996, 13/5/16.

 1. hungnth1996

  hungnth1996 New Member

  Nếu muốn bé có được sức khỏe tốt nhất trong 2 năm đầu đời, bố mẹ không nên bỏ qua bài viết dưới đây để có được những mẹo chăm sóc bé tốt nhất.


  Dinh dưỡng cho bé là điều thực sự cần thiết, nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên để sức khỏe và hệ tiêu hóa của trẻ được phát triển tốt nhất. Không nên cho bé ăn dặm quá sớm hay ham bé béo, mập mạp mà ép bé phải uống thêm sữa ngoài. Sữa mẹ chính là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ nên không cần phải bổ sung thêm nếu bé chưa thực sự có nhu cầu. Cho trẻ ra ngoài chơi thường xuyên bằng xe đẩy trẻ em hay bế bé là điều thực sự cần thiết nếu muốn trẻ luôn khỏe và có sức đề kháng tốt nhất.

  [​IMG]
  xe kéo cho bé

  Khi con đến tuổi ăn dặm bố mẹ cần thử trước các loại đồ ăn xem phản ứng của trẻ. Cho trẻ nếm mùi vị của đồ ăn trước thay vì ép trẻ ăn hết xuất, không dùng đồ chơi cho bé hay mở các trương chình ca nhạc, cho bé đi ăn dong để con ăn hết khẩu phần của mình. Trẻ nên ngồi một chỗ ăn uống nghiêm túc hoặc ăn cùng với gia đình vừa là cách để trẻ cảm nhận mùi vị thức ăn vừa là cách giúp mẹ đỡ vất vả hơn trong việc cho bé ăn uống.


  Tạo thói quen tốt trong ăn uống cho bé ngay từ đầu sẽ khiến trẻ ăn uống tốt hơn, ăn đa dạng và hệ tiêu hóa của trẻ cũng làm việc tốt nhất. Hãy để trẻ ăn theo nhu cầu thay vì ép bé ăn, giữ khoảng cách các bữa ăn xa nhau để bé cảm thấy đói, con ăn uống được ngon miệng. Đa dạng các loại thực phẩm cũng như cách chế biến để trẻ cảm thấy hấp dẫn. Cần cho bé ăn thô đúng với độ tuổi, không nên lạm dụng chiếc máy xay sinh tố, cho bé ăn chế độ rau xanh và các chất đạm đúng cách để bé không gặp các vấn đề về tiêu hóa.

  [​IMG]
  Tăng khả năng trí tuệ cho bé

  Vận động là điều cực kỳ cần thiết để trẻ có thể tiêu hao năng lượng dư thừa, ăn uống được ngon miệng, cơ thể chuyển hóa được các chất dinh dưỡng tốt nhất. Hạn chế cho bé ăn các bữa phụ vào quá muộn hay cho trẻ ăn với lịch dày đặc mà không cho trẻ ra ngoài vui chơi. Bé có thể bị béo phì, bị chậm vận động hay con càng ngày càng lười ăn do thiếu vận động. Tham khảo các món đồ chơi dành cho bé dưới 2 tuổi để con luôn được năng động và ăn uống tốt nhất, có thể xem chi tiết tại: https://subin.vn/cac-loai-xe-cho-be/xe-day-cho-be-xe-day-tre-em/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...