Toàn Quốc Làm thế nào để chụp ảnh 360 độ hiệu quả

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi tuanqb, 9/1/18.

 1. tuanqb

  tuanqb Member

  Sự phát triển của công nghệ thực tế ảo đã mang lại một sự sáng tạo không ngờ trong thế giới nhiếp ảnh – những bức ảnh 360 độ. Hẳn đâu đó bạn đã bắt gặp những bức ảnh hoặc video 360 độ trên Facebook vàthắc mắc không hiểu chúng được tạo ra bằng cách nào?

  Chụp ảnh 360 độ là gì?

  Chụp 360 độ có thể gọi là Virtual Reality (VR) ảnh toàn cảnh thực tế ảo. Những hình ảnh này sẽ được chụp từ một loạt các điểm khác nhau, sau đó sẽ được ghép lại trên một trục cố định gọi là nodal point. Và để có được ảnh chụp 360 độ hoàn chỉnh, chúng ta sẽ sử dụng các phần mềm, website chuyên tạo ảnh 360 độ.

  Ảnh 360 độ cho phép người xem tương tác với hình ảnh và khám phá toàn bộ môi trường xung quanh mà máy ảnh đã ghi lại được. Người xem chỉ cần bấm vào biểu tượng 360 độ trên ảnh/video và di chuyển con chuột, hình ảnh sẽ xoáy tròn và bạn sẽ xem được toàn cảnh xung quanh khu vực chụp ảnh chứ không chỉ là một bức ảnh đơn với một góc máy duy nhất.

  Bất cứ ai cũng có thể tạo ra được những bức ảnh 360 độ và chia sẻ chúng trên mạng xã hội, nhưng để làm được bạn cần phải "đầu tư", sắm một chiếc máy ảnh có khả năng chụp 360 độ. Những máy ảnh như vậy sẽ có 2 hoặc 3 ống kính nhắm tới các hướng khác
  nhau, bức ảnh 360 độ được tạo ra bằng cách "khâu" các bức ảnh được chụp bởi từng ống kính để tạo thành bức ảnh đủ 360°.

  Đây là những phần của một bức ảnh 360° trước chúng được "khâu" lại với nhau:

  [​IMG]

  Tại sao và khi nào bạn sử dụng ảnh 360°?

  Như bạn đã thấy, ảnh 360 độ cho phép bạn chụp lại toàn bộ khung cảnh xung quanh bạn, giống như những gì mà người chụp ảnh nhìn thấy trong thực tế khi người đó xoay người một vòng. Thử tượng tượng bạn đang muốn chụp toàn bộ căn phòng bạn đang muốn bán và ảnh 360 độ sẽ giúp bạn mô tả tốt nhất toàn bộ các chi tiết và góc cạnh của căn phòng đó. Và dĩ nhiên, một bức ảnh phong cảnh không gì tuyệt hơn khi người xem có thể hình dung ra toàn bộ cảnh thiên nhiên xung quanh nơi bạn đứng chỉ trong một shot duy nhất.

  Đọc đầy đủ bài viết
   
 2. tuanqb

  tuanqb Member

 3. tuanqb

  tuanqb Member

Chia sẻ trang này

Đang tải...