Hà Nội Làm thế nào để có món tôm sú chiên cốm ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 9/7/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Cuối tuần đến mình lại có món mới dành cho các chị em nội trợ đây: tôm sú chiên cốm. Nghe tên là đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào, món ăn mang hương vị thanh mát, ngọt của tôm sú, lại có chút hương vị quê hương của cốm xanh, rất đặc biệt phải không nào. Vậy cùng vào bếp thôi bạn:
    Chuẩn bị:

    • Tôm sú chắc khoảng 300g nhưng tùy theo bạn nấu cho bao nhiêu người nhé.
    • Cốm xanh không thể thiếu: 200g, khi mua bạn nên chọn loại cốm đẹp nhé để khi chế biến món ăn sẽ đẹp mắt.
    • Bột mỳ, trứng gà 1 quả
    • Cá chua, rau mùi, cần tây, ớt sừng, dưa leo, sà lách... và một số loại rau ăn kèm khác.
    • Gia bị gồm: muối , tiêu, tỏi, hành tím, hạt nêm, bột ngọt, xốt mayonaise cùng với dầu ăn
    Cách làm:
    • Tôm bạn bỏ đầu bóc vỏ, lấy hết chỉ đen, cắt chéo bụng rồi để tôm cho thẳng, để khô. Lưu ý khi mua tôm sú bạn đừng chọn loại bé quá sẽ rất khó làm.
    • Hành , tỏi bóc vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.
    • Sau đó cho tôm vào ướp cùng với tỏi, hành, tiêu, hạt nêm để khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị.
    • Trứng gà đập ra tô rồi đánh tan, sau đó lọc qua rây. Cần tây và cà chua thái nhỏ.
    • Tôm đã ngấm gia vị bạn cho lăn qua bột mỳ, nhúng vào trứng, rồi lăn tiếp qua cốm. Bạn làm lần lượt đến khi hết tôm thì thôi.
    • Sau đó bắc chảo đun nóng dầu ăn rồi cho tôm vào chiên, chiên đến khi cốm nở chín vàng đều là được. Lưu ý không nên để lửa quá to nhé, sẽ làm cháy cốm.
    • Trình bày tôm ra đĩa, ăn kèm với các loại rau sống, chấm tương ớt hoặc xốt mayonaise.


    [​IMG]


    -----------------------------------------------------------
    CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI THỰC PHẨM SẠCH VIỆT NAM
    Web: thucphamvietnam.com.vn
    Tel: 0918.989.659 - 096.880.1056
    Địa chỉ: số 16, ngõ 1, Tàm Xá, Đông Anh, Hà Nội
    Email: huongle2014@gmail.com
    Yahoo: kd2tpvietnam@yahoo.com
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...