làm thế nào để sử dụng pa lăng xích an toàn?

Thảo luận trong 'Ý kiến - Góp ý' bắt đầu bởi hantrongkhoi, 28/6/16.

 1. hantrongkhoi

  hantrongkhoi New Member

  Làm thế nào để sử dụng pa lăng xích an toàn hiệu quả

  Giới thiệu chung, Pa lăng xích là gì?

  Pa lăng xích là một thiết bị nâng hạ được thiết kế và sản xuất trên quy trình công nghệ hiện đại, nguyên lý hoạt động của pa lăng xích dưa vào sức người làm nguồn động lực kéo vật, trọng lượng kéo từ 1 đến 30 tấn chiều cao có thể đên đến 15m tùy vào mục đích sử và nhu cầu của người sử dụng.pa lăng xích ra đời là một giải pháp rất cần thiết cho người lao động
  [​IMG]
  Cách sử dụng pa lăng, pa lăng xích kéo tay an toàn.

  1. Trước hết chúng ta cần phải phán đoán được trọng lượng của vật tải nâng hạ và chắc chắn rằng trọng lượng của vật tải không vượt quá giới hạn tải trọng của Palăng xích. Tuyệt đối quý khách hàng không được để Palăng bị quá tải trọng trong bất kỳ trường hợp nào.

  2. Phải Kiểm tra kỹ lại các bộ phận và tất cả những thiết bị củaPalăng, như móc, xích tải, các thiết bị phanh…., và việc bôi trơn dầu mỡ cho Palăng. Palăng xích chỉ được đưa vào sử dụng khi Palăng , pa lăng xích luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất

  3. Trước khi để nâng hạ vật thể, quý khách kiểm tra các móc nối của Palăng, palang xích xem liệu móc đã được gắn một cách an toàn chưa. Tuyệt đối quý khách không được để móc kéo bị nghiêng hay lệch so với dây tải ở phần đầu móc. Để đạt hiệu suất làm việc của Palăng được tốt nhất, xích tải của pa lăng xích nên được giữ theo phương thẳng đứng, không bị co xoắn dây để tránh xích bị rối hoặc bị quấn vào nhau.

  4. Trong quá trình đưa vào vận hành, người điều khiển Palăng, pa lăng xích nên đứng thẳng người so với đĩa xích. Để nâng vật tải, kéo xích tay cho đĩa xích của pa lăng xích quay theo chiều thuận kim đồng hồ. Khi kéo xích tay theo chiều ngược lại, các đĩa xích tải sẽ được tách ra từ đĩa phanh, đĩa ma sát bị hãm lại bằng một chốt sẽ được nhanh chóng nhả ra, và vật tải sẽ được từ từ đưa hạ xuống. Không được đứng kéo xích ở vị trí lệch người so với đĩa xích để tránh các trường hợp xích bị rối và soán lại với nhau.

  5. Vật tải nên khi được nâng lên cách mặt đất chỉ vài cm sau đó người sử dụng phải dừng lại để kiểm tra xem vật tải của máy đã ở vị trí cân bằng chưa, móc kéo có an toàn không, và nếu Palăng có sử dụng dây treo vật tải trọng thì dây treo đó đã buộc chắc chắn hay chưa, vật tải hoặc dây treo đã được đặt ở đúng vị trí chưa, và kiểm tra lại tất cả hệ thống phanh trước khi tiếp tục nâng hạ vật tải.

  6. Vì mục tiêu an toàn cho người sử dụng, tuyệt đối không cho phép những người không liên quan được đi qua lại làm việc dưới vật tải đang được nâng lên.

  7. Trong khi nâng hạ vật thể có tải trọng, người sử dụng luôn luôn kéo tay xích đều đặn để tránh những tình trạng xích bị giật hoặc xoắn xích tải.

  8. Người sử dụng phải ngừng mọi hoạt động ngay lập tức nếu gặp những trương hợp xích tải không thể kéo thêm được nữa. Tiến hành kiểm tra các trường hợp có thể xảy ra như sau:

  (1) Nếu có một vật gì bị mắc phải vào vật tải đang nâng hạ.

  (2) Các bộ phận của Palăng đang gặp trục trặc về kĩ thuât.

  (3) Trường hợp Trọng lượng vật tải vượt quá mức trọng tải nâng của Palăng.

  CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT

  Trụ sở : Số nhà 07 – TT nhà máy A34 – Phú Diễn – Từ Liêm - Hà Nội

  VPGD: Số nhà 40 - Lô Biệt thự liền kề 1 - Khu đô thị Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội

  Điện thoại: 046 685 7766 | Fax: 046 685 7766

  Website:http://mayxaydungtruongphat.com/

  Email: maymoctruongphat@gmail.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...