Toàn Quốc Lần đầu mua nhà hay gặp phải những lỗi gì cần chú ý

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi hoangnam9893, 4/10/16.

 1. hoangnam9893

  hoangnam9893 Member

  Bất động sản là một trong những lĩnh vực đầu tư được nhiều khách hàng quan tâm bây giờ. bên cạnh đó, khi đầu tư bất động sản lần đầu, mọi người cần tò mò những sai lầm thường gặp dưới đây.
  Không cân nhắc khả năng tài chính

  Tài chính là một trong những yếu tố quan trọng khi mua bất động sản. Tuy nhiên, nhiều khách hàng quá chú trọng vào sản phẩm bất động sản mình cần mua mà quên mất khả năng tài chính vốn có. do vậy, nhiều người có thể rơi vào tình trạng không thể chi trả các khoản vay ngoài.
  Dự án đang thực hiện: Du an Vinhomes Thang Long
  Vingroup là một trong những chủ đầu tư luôn thấu hiểu tâm tư của khách hàng về mặt tài chính khi mua nhà. bởi vậy, chủ đầu tư luôn có chính sách hỗ trợ vay vốn ưu việt giúp quý khách có bài toán tài chính tốt nhất cho dòng tiền của mình. không tính đó, mọi người cũng nên lựa chọn đại lý Vinhomes uy tín để được tham vấn, hỗ trợ chuẩn xác nhất về chính sách hỗ trợ của chủ đầu tư.

  Không tìm hiểu về chủ đầu tư dự án bất động sản

  Chủ đầu tư có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, tiến độ dự án bất động sản. Chủ đầu tư uy tín luôn đảm bảo về nội lực tài chính, cam kết thời gian, tiến độ thi công để bàn giao nhà đúng thời hạn cho khách hàng.

  [​IMG]
  Nếu khách hàng lựa chọn chủ đầu tư không sự tin tưởng có thể đẩy quý khách đến hoàn cảnh mua nhà trên giấy trong khi dự án chưa hoàn thiện về thủ tục, tiến độ không đảm bảo. Đây là những rủi ro không ít mọi người gặp phải do chọn lọc nhầm chủ đầu tư.

  Không chú ý tính thanh khoản của bất động sản
  Tính thanh khoản của bất động sản quyết định giá trị của dự án theo thời gian. Kể cả mua nhà để ở hay để đầu tư, tính thanh khoản là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu dự án bất động sản có tính thanh khoản cao thì khi bạn muốn bán lại sẽ nhanh hơn.

  Tính thanh khoản của dự án phụ thuộc vào chủ đầu tư, vị trí, chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, khi tìm hiểu về bất cứ dự án nào, người mua cũng nên chú trọng đến những yếu tố này.

  Thiếu kiến thức về pháp lý
  Khi mua nhà, khách hàng cũng nên chuẩn bị các kiến thức về mặt pháp lý. Các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép đầu tư dự án, Quyết định cho phép triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh, Giấy phép xây dựng là những giấy tờ bạn cần xem xét trước khi mua chung cư dự án.

  Nếu không rà soát tính hợp pháp của bất động sản, người mua có thể rơi vào tình trạng mất “cả chì lẫn chài” vì dự án vướng các yếu tố pháp lý.

  Khi mua nhà lần đầu, bất cứ khách hàng cũng không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ và gặp nhiều sai lầm. bởi vậy, khách hàng nên lựa chọn các chuyên gia bất động sản sự tin tưởng để được tham vấn, hỗ trợ trước khi quyết định giao dịch.

  Có thể bạn quan tâm:

  Bán chung cư Vinhomes

  Mua biệt thự Vinhomes

  Nguồn: bighomes.com.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...