Toàn Quốc Lan rừng khoe sắc trên phố Sài Gòn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranbichngoc, 24/6/16.

 1. tranbichngoc

  tranbichngoc Member

  Nhiều loài lan rừng quý như: hồ điệp, vũ nữ, denro, dịch vụ điện hoa tại hà nội đoản kiếm, nguyệt quế, tuổi ngọc... theo chân thương lái từ khắp nơi đến Sài Gòn. Lan được bán ở vỉa hè với giá khá rẻ, trung bình chỉ từ vài chục nghìn một chậu. Ngay từ sáng sớm những chiếc xe máy tổ chức sự kiện chuyên nghiệp chở lan từ khắp nơi đã tập kết bên vỉa hè một số tuyến đường tại TP HCM như: Nguyễn Hữu Cảnh, Đinh Tiên Hoàng (quận 1), Thành Thái (quận 10)... Các thương lái cho biết hoa được lấy từ một số vùng rừng núi tại: An Giang, Tiền Giang, Đồng Nai, Hóc Môn... Lan rừng có giá khá rẻ, một số loài chỉ khoảng vài nghìn đồng một cây (chưa có chậu). Đặc điểm chung của lan rừng là thân và lá to, hoa khai trương giá rẻ khỏe, rễ dài, sống dai, hoa lâu héo. Tuy nhiên việc trồng và chăm sóc loài hoa này đòi hỏi khá nhiều công phu.
  [​IMG]
  Từ xưa đến nay, lan vẫn được biết đến như một loài hoa quý phái, hoa của bậc vua chúa vương giả. Lan cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên được đông đảo người Việt yêu chuộng.
  Sự xuất hiện của các loài đặt hoa tươi lan màu sắc rực rỡ thu hút đông đảo người đi đường ghé xem và mua về trồng. Theo cha mẹ ghé lại mua hoa, em bé say mê ngắm vẻ rực rỡ của những nhánh lan rừng.
  Hoa đã nở luôn được người bán chăm sóc và nâng niu cẩn thận.
  Một nữ khách hàng ở quận 4, TP HCM mua hơn chục chậu lan denro về trồng trên sân thượng cho mát nhà. Bà cho biết hiện tại "bộ sưu tập" lan của bà đã lên đến vài trăm cây, trong đó nhiều nhất vẫn là các loài lan rừng mua tại đây. Đối với những cây nhỏ sau khi mua về, hoa lẵng chúc mừng người ta thường trồng vào chậu với một ít than củi và tưới nước hàng ngày, chỉ một thời gian ngắn lan sẽ ra hoa. Được ưa chuộng nhất hiện nay vẫn là lan hồ điệp, vòng hoa viếng loài hoa được phong tặng danh hiệu của sự cao sang, quý phái nhất trong số hàng trăm loài phong lan. Mỗi chậu lan hồ điệp như thế này có giá khoảng 100.000 đồng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...