Toàn Quốc Lao động Việt xuất khẩu Nhật Bản bị vỡ mộng

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi anhlamgame, 5/4/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Trong mắt những cần lao Việt Nam, xuat khau lao dong Nhat Ban là môi trường làm việc với mức lương khôn xiết hậu hĩ, điều kiện phát triển tốt cho bản thân, cũng như kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Thế nhưng, khi sang tổ quốc này làm việc, đi xuất khẩu cần lao Nhật Bản mới vỡ ra nhiều thứ, nhiều cần lao Việt bị vỡ mộng.

  [​IMG]

  Thuê nhà trọ để ở

  Vấn đề khi gặp phải của hồ hết những lao động Việt khi đi tu nghiep sinh Nhat Ban chính là kiếm nhà trọ thuê để bảo đảm chỗ ở hằng ngày. Chị Hà quê ở thanh bình đã khôn cùng hụt hẫng khi phải bước lê thê từ con đường này sang đường khác, hẻm này đến hẻm kia mới có thể đến phòng trọ mà công ty tìm giúp. Phòng trọ chỉ rộng 16m2 dành cho bốn người ở nhưng giá thuê ở đây đắt hơn so với Việt Nam, nhà chị thuê khoảng 12 triệu đồng/tháng/4 người.

  tổn phí sinh hoạt khá cao

  Đi làm xa quê hương mới biết, những người đi xuất khẩu cần lao ở các nước không giàu như những người nhà vẫn nghĩ. Họ phải kiệm ước tối đa mới có được khoản tiền kha khá gửi về cho gia đình, tích lũy vốn về quê hương. uổng đồ ăn, thức uống, dịch vụ ở Nhật Bản khá đắt. Để tiết kiệm, các công nhân lao động, người cần lao Việt phải nấu bếp hằng ngày, đi chợ phải thật tiện tặn.

  Theo chị Hà cho biết, bữa cơm của công nhân Việt thường chỉ là rau, trứng, cơm, đôi khi mới có một tí thịt, cá tươi. Bên cạnh đó, còn rất nhiều hoài sinh hoạt khác như vệ sinh cá nhân, săn sóc bản thân, mua quần áo cũng khá đắt so với ở Việt Nam.

  Làm việc đầu tắt mặt tối

  Những người đi xuất khẩu cần lao, hay lao động, học tập ở Nhật Bản hay bất cứ đâu cũng vậy. đất nước họ khá khe khắt, tuân đúng thời kì làm việc chứ không như ở Việt Nam. Chuyện làm việc tăng ca, làm việc nhiều hơn 10 tiếng, thậm chí có khi 15 mang tiếng chuyện vô cùng thường nhật. Chính thành thử, nhiều khi người lao động Việt cảm thấy rất mỏi mệt, uể oải, muốn bỏ cuộc nhưng bù lại nhận được lương bổng khá xứng đáng với công sức mình làm việc. Nhiều khi không có thời gian đi chơi, đi dạo phố như ở Việt Nam

  Với những vất vả như thế nên có rất nhiều người cần lao Việt khi sang đất nước Nhật Bản làm việc có thể bị vỡ mộng. hình như thực tại nó khác xa với những mường tượng về những người đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ khi quyết định sang Nhật làm việc, dù khó khăn nhưng công sức bỏ ra nhận lại được rất xứng đáng.

  Xem thêm: Ky su Nhat Ban quyền lợi và đề nghị công việc
   
 2. minhchung229

  minhchung229 New Member

  upppppppppppppppppppppp
   
 3. minhchung229

  minhchung229 New Member

  upppppppppppppppppppppp
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...