Toàn Quốc Lắp đặt thang máy tải hàng và những điều người tiêu dùng cần lưu ý

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi huyenhello, 19/7/16.

 1. huyenhello

  huyenhello Member

  kiến thức về trang bị hay cấu tạo cầu thang máy tải hàng, hoặc đơn thuần về quy trình bảo dưỡng, gìn giữ các bộ phận trong hệ thống cầu thang sẽ là những thông báo vô cùng bổ ích cho bạn lúc đang có thang máy. những lưu ý cho bạn được đề cập nhay dưới đây trước khi bạn lắp đặt thang máy.

  [​IMG]

  cầu thang máy được lắp đặt trong ngôi nhà chẳng những chuyên dụng cho nhu cầu chuyển động của từng thành viên trong gia đình, mà còn là trang bị nội thất đáng giá trong căn nhà của bạn. Việc chuyển di đồ đạc, bạn cũng mang thể dùng thang máy gia đình, bên cạnh đó cần hạn chế với đồ quá nặng vượt hơn trọng tải của cầu thang máy là điều ko thấp cho hệ thống cầu thang và sự an toàn cho người tiêu dùng.

  những kiến thức về thiết bị, cấu tạo cầu thang máy hay các thứ tự bảo dưỡng, giữ gìn các bộ phận trong hệ thống cầu thang sẽ là các thông báo bổ ích cho bạn. Dưới đây, đơn vị Thiên Nam cung cấp cho Cả nhà 1 số thông tin cơ bản trước lúc bạn quyết định lắp đặt thang máy:

  trước hết, bạn cần biết cách thức bảo quản và dùng thang máy tải hàng, thang tời thực phẩm, thang nâng hàng
  Đăng ký và cấp phép tiêu dùng thang máy gia đình:
  cầu thang máy gia đình đã được lắp đặt, trước khi đưa vào tiêu dùng phải được đăng ký để được cấp giấy phép sử dụng tại cơ quan có thẩm quyền.


  (Hồ sơ đăng ký bao gồm: Đơn xin đăng ký của chủ cầu thang máy, lý lịch cầu thang máy, biên bản kiểm định kỹ thuật an toàn của cơ quan có thẩm quyền.)

  cầu thang máy phải đăng ký lại trong trường hợp cải tạo tôn tạo quá nhiều: cụ thể là thay đổi các tính năng công nghệ căn bản như trọng tải, vận tốc, số điểm dừng. Hay thuần tuý là thay đổi đồ vật như máy kéo, các cơ cấu an toàn, mạch.

  cầu thang máy gia đình phải đăng ký lại lúc chuyển sang lắp đặt ở vị trí khác trong công trình.
  lúc đăng ký lại, ngoài hồ sơ theo trên đây, phải bổ sung thêm tài liệu kỹ thuật về những nội dung cải tạo, các bản vẽ và thuyết minh biểu đạt về các thay đổi.
  Giấy phép sử dụng cầu thang máy được cấp trong những trường hợp sau: sau lúc đăng ký cầu thang máy được lắp đặt; trước khi đưa vào sử dụng; sau lúc đăng ký lại; sau khi tôn tạo lớn; khi giấy phép hết hạn.


  Giấy phép sử dụng do cơ quan đăng ký cấp.

  Kế tiếp, bạn cần kiểm định kỹ thuật an toàn của hệ thống thang máy
  Để được đăng ký cấp phép sử dụng, thang máy nhất quyết phải qua kiểm định đại quát công nghệ an toàn.
  Việc kiểm định khái quát khoa học an toàn do cơ quan với chức năng và thẩm quyền kiểm định khoa học an toàn tiến hành.
  Kiểm định kỹ thuật an toàn đại quát thang máy bao gồm các nội dung theo thứ tự do cơ quan sở hữu thẩm quyền về an toàn cần lao ban hành.


  Kết quả kiểm định cầu thang máy gia đình được mô tả trong biên bản kiểm định công nghệ an toàn, kèm vào giấy má xin đăng ký cấp phép dùng.

  Thời hạn giữa hai lần kiểm định nói chung không được quá 5 năm.
  cầu thang máy đã đăng ký được cấp phép dùng phải được rà soát định kỳ.
  Việc rà soát định kỳ do tổ chức bảo trì – bảo dưỡng thang máy tiến hành.
  rà soát định kỳ bao gồm những nội dung kiểm tra theo quy định của nhà cung cấp.
  kiểm tra định kỳ phải mô tả dưới dạng biên bản vào sổ nhật ký thang máy.
  Thời hạn giữa 2 lần kiểm tra định kỳ ko quá 1 năm, ko phụ thuộc vào chừng độ sử dụng vật dụng phổ thông hay ít.
  một số hướng dẫn dùng thang máy gia đình mà bạn cần lưu ý:


  Chỉ được phép đưa cầu thang máy vào hoạt động khi tình trạng kỹ thuật phải chăng và đã được đăng ký, cấp giấy phép tiêu dùng và phải mang bản hướng dẫn vận hành an toàn.

  Phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về sử dụng thang máy theo TCVN 5744-1993.

  Trong cabin của thang máy phải treo bản nội quy tiêu dùng, trong chậm tiến độ phải ghi rõ tải trọng cho phép; số người tương ứng; hướng dẫn việc tiêu dùng cầu thang máy và bí quyết xử ký lúc sở hữu sự cố. Đối sở hữu cầu thang máy chở hàng có người kèm phải treo nội quy an toàn ở các cửa tầng.

  lúc cầu thang máy dừng không tiếp diễn hoạt động, phải cắt nguồn điện sản xuất.

  Trường hợp mất điện hoặc đang tu sửa, phải treo biển thông báo tạm ngưng hoạt động ở những tầng dừng và cắt cầu dao điện vào thang máy.

  chủ nhân cầu thang máy phải sắp đặt nhân viên chuyên trách điều hành cầu thang máy.

  nhân viên chuyên trách phải mang hiểu biết cơ bản về cầu thang máy và phải được huấn luện về khoa học an toàn trong vận hành cầu thang máy, và phải thực hành các nhiêm vụ: như việc quản lý giấy má công nghệ cùng với sổ nhật ký theo dõi hiện trạng thang máy mỗi kỳ bảo dưỡng, ghi chép gần như các sự cố hỏng hóc vào sổ nhật ký.

  Đóng cắt điện hàng ngày cho cầu thang máy tải hàng, khắc phục những hỏng hóc nhỏ;

  lúc sở hữu những hỏng hóc to khiến cho thang chẳng thể hoạt động tiếp tục thì phải báo cho doanh nghiệp bảo trì, bảo dưỡng tới xử lý.

  Cứu hộ nguy cấp khi sở hữu sự cố.

  Phải có chế độ bảo trì – bảo dưỡng thường xuyên đối mang thang nâng hàng, thang máy gia đình.
  Việc bảo trì – bảo dưỡng thang máy được quy định trong tài liệu khoa học riêng.
  Thời hạn giữa hai lần bảo trì – bảo dưỡng ko được quá hai tháng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...