Toàn Quốc Leicester: Từ “con quay yoyo” đến tân vương NHA

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi YouSportvn, 12/5/16.

 1. YouSportvn

  YouSportvn Member

  “Con quay yoyo” của Leicester càng quay mạnh hơn dưới kỷ nguyên Premier League. Từ năm 1994 đến năm 2004, họ có 3 quãng thời gian hít thở bầu không khí Premier League nhưng 2 quãng trong số đó chỉ kéo dài vỏn vẹn một mùa giải (mùa 1994-95 và 2003-04). Sau 2 lần đầu tiên rớt khỏi giải Ngoại hạng, “Bầy cáo” chỉ mất đúng một mùa để giành quyền lên hạng.

  Các cầu thủ được đầu tư nhiều hơn giày đá banh sân cỏ nhân tạo chính hãng như Giày Pan Superstar, giày pan salapro để phục vụ cho tập luyện. Và những sự đầu tư táo bạo và mạnh mẽ đã giúp họ gặt được trái ngọt.

  [​IMG]

  Đến lần rớt hạng thứ ba năm 2004, Bầy cáo đã phải xa rời sân chơi đỉnh cao đến 10 mùa giải trước khi trở lại ở mùa bóng 2014-15. 10 năm chờ đợi cho một ngày trở lại nhưng đó là lần trở lại định mệnh, khi Bầy cáo nếm trải thứ vinh quang chưa bao giờ có và tưởng như chỉ thấy trong mơ: nhà vô địch nước Anh.

  Khó vươn mình thành ông lớn

  Mùa giải 2016-17, Leicester cũng sẽ lần đầu tiên tham dự Champions League. Sẽ là rất khó để họ đoạt cúp giống như đội bóng hàng xóm gần 4 thập kỷ trước, nhưng khả năng Leicester tiến xa và gây ra thêm những bất ngờ là có thể. Leicester vẫn có thể làm được những điều kỳ vĩ nếu giữ được bộ khung hiện tại mà đặc biệt là HLV Ranieri trước những lời đề nghị hấp dẫn hơn.

  Nhưng về lâu dài, bầy Cáo khó có thể duy trì thành công và vươn mình thành một ông lớn. HLV Ranieri không còn trẻ và không đủ thời gian để gây dựng một đế chế nữa. Thành công của ông cũng mang tính chất tức thời và “liệu cơm gắp mắm” nhiều hơn và những trụ cột như Morgan, Huth hay Vardy cũng đã ở bên kia sườn dốc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...