Toàn Quốc Lí do vì đâu mà trẻ không thích chơi các trò vận động

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi lequan01, 23/6/16.

 1. lequan01

  lequan01 New Member

  Rất nhiều bé không bao giờ thích các trò chơi vận động mà chỉ muốn ngồi yên một chỗ, vậy đâu là nguyên nhân chính của việc này.

  Trên thị trường có rất nhiều các loại đồ chơi trẻ em cao cấp mang tính vận động cao nhưng nhiều bé vẫn không cảm thấy hứng thú. Vận động là điều thiết yếu với tất cả mọi người nhất là với trẻ nhỏ. Nó khiến cho bé rèn luyện được sức khỏe, kích thích tiêu hóa, tăng trưởng chiều cao và trí tuệ. Vì vậy khi trẻ không thích thậm chí không bao giờ tham gia các trò chơi vận động thì bố mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để cải thiện tình trạng ấy.

  [​IMG]

  Mẹ có thể tham khảo những món đồ chơi cao cấp cho bé tại Subin.Vn

  Có thể là do do choi cho be chưa đủ hấp dẫn với trẻ. Cha mẹ không nên chăm chăm bắt bé chơi một trò vận động cố định, khi thấy không hứng thú bạn thử chuyển sang các trò khác xem có hiệu quả hay không. Cần phải linh hoạt thay đổi các hình thức vận động thì mới tạo được cho bé cảm giác muốn khám phá. Cấu tạo và màu sắc cũng rất quan trọng, nếu cha mẹ chọn kiểu dáng không phù hợp cũng là lí do bé không muốn chơi.

  [​IMG]

  Những chiếc xe lắc sành điệu, giá cả phải chăng cho bé thỏa sức vui chơi

  Một phần tính cách bẩm sinh cũng ảnh hưởng đến vấn đề này. Ngay từ nhỏ nhiều bé rất trầm tính, có đôi chút rụt rè và không muốn giao tiếp với nhiều người, vì thế mà không muốn tham gia vận động nhiều. Bé chỉ muốn ngồi yên một chỗ để tìm hiểu các món đồ khác nếu có thì may chăng sử dụng xe lắc trong nhà chứ không chịu ra ngoài chơi. Với nguyên nhân này thì khá khó để thay đổi chỉ có cách cha mẹ tìm ra được sở thích và lồng ghép thêm yếu tố vận động vào cho bé.

  Lí do cuối cùng cũng khá quan trọng là sức khỏe không tốt khiến bé không hào hứng với việc vận động nhiều. Thông thường các trẻ sinh non, hay cơ thể có bệnh nào đó thì rất yếu ớt, mệt mỏi và cảm giác khó chịu khi phải vận động nhiều. Sau khi điều trị xong bệnh và cơ thể bé khỏe mạnh hơn thì bé sẽ vận động như bình thường. Khi thấy bé không thích vận động thì các gia đình nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục chứ không cần quá lo lắng
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...