Toàn Quốc Liền kề Thanh Hà Mường Thanh

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi nhatlongda, 25/4/16.

 1. nhatlongda

  nhatlongda Member

  Dự án khu đô thị Thanh Hà của Tổng Cty Công trình giao thông 5 (Cienco 5) đã chính thức về tay đại gia Lê Thanh Thản sau một bản hợp đồng đã được hai bên ký mới đây tại Đà Nẵng.

  Liền kề Thanh Hà cienco5 Theo đó, Cty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản đứng đầu đã mua lại 95% cổ phần của công ty Cổ phần phát triển BĐS Cienco5 (Cienco 5 Land), thuộc Cienco 5, qua đấy giành chi phối dự án KĐT Thanh Hà tại quận Hà Đông, Thủ đô Hà Nội .

  Trao đổi với VnEconomy, một lãnh đạo của Tập đoàn Mường Thanh cho biết, theo thoả thuận, Tập đoàn Mường Thanh đã mua lại 95% cổ phần của Cienco 5 Land với giá trị 1.500 tỷ đồng. Dự kiến sau khi mua lại, Mường Thanh sẽ triển khai khu đô thị này với các sản phẩm như tập đoàn đã và đã và đang xây dựng tại các dự án khác.

  Dự án khu đô thị Thanh Hà lúc đầu được xác định là dự án đầu tư theo khuôn mẫu BT (đổi đất lấy khu đất ) cộng với dự án Mỹ Hưng (nằm trên địa phần huyện Thanh Oai, có qui mô 182 hecta ) nằm trong đường trục phía Nam Hà Tây (cũ) nối với đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) dây dưa , giáp với KĐT Văn Phú và khu đô thị Xa La.

  Theo quy hoạch, dự án Thanh Hà nằm ngay địa bàn quận Hà Đông, có quy mô trên 400 hecta , được chia làm 2 khu A và B. Trong đó , khu Thanh Hà A có quy mô trên 195 ha và khu Thanh Hà B có quy mô trên 193 hecta .

  tuy nhiên , do dự án Đường trục phía Nam Hà Tây chậm tiến độ và sau rộng rãi lần kể nhở, trước đây, UBND thành phố Hà Nội đang có quyết định giới hạn thực hiện theo phương thức đổi đất lấy hạ tầng .

  Khoảng 5 - 7 năm trước, dự án Thanh Hà cũng từng được giới đầu tư săn lùng. như vậy , sau đó dự án này đã và đang diễn ra một vài vụ lừa đảo, tranh chấp ở đây , trong đấy nghiêm trọng nhất là vụ chào bán khống đất nền dự án Thanh Hà của Cty 1/5.

  Tập đoàn Mường Thanh hiện đã là chủ đầu tư của nhiều khu đô thị, dự án nhà ở trên cả nước, trong đó tập trung chủ yếu vào phân khúc nhà bình dân với giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Đây cũng là doanh nghiệp tư nhân sở hữu chuỗi khách sạn lớn nhất cả nước với khoảng 50 khách sạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...