Liên thông đại học- con đường dẫn đến thành công

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 12/9/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  Thông tư 55 bổ xung đã tác động đến hệ liên thông đại học như thế nào? Những lợi ích của thông tư 55 bổ xung đem lại?
  Thông tư 55 với quy định về điều kiện tham gia thi tuyển liên thông đại học như sau :
  Thí sinh đã tốt nghiệp 36 tháng trở lên được phép thi liên thông đại học với các môn chuyên ngành
  Các thí sinh không đủ điều kiện tốt nghiệp 36 tháng muốn học liên thông thì phải thi cùng đợt với thí sinh thi đại học, cao đẳng với khối thi mà ngành quy định
  Thông tư 55 đem đến các bất cập sau đây:
  [​IMG]
  Đối với thí sinh đã tốt nghiệp 36 tháng, nhu cầu liên thông của họ bị giảm đi vì họ đã đi làm một thời gian và ổn định dần, việc đầu tư học tiếp sẽ là không cần thiết. thêm nữa, sau 36 tháng tốt nghiệp thì những kiến thức lý thuyết sẽ bị quên lãng dần trong khi thi rất cần những kiến thức chuyên môn
  Đối với thí sinh mới tốt nghiệp thì đó sẽ rất khó khăn trong việc ôn lại các kiến thức cấp 3. Nên nhớ ngay khi tốt nghiệp cấp 3 họ không đủ điểm đê vào đại học nên mới học cao đẳng, trung cấp. Nên nếu bắt họ thi lại kiến thức thì rất khó để họ đủ điều kiện liên thông và họ phải ôn tập trước cả năm.
  >> Tuyển sinh liên thông kế toán , văn bằng 2 mầm non
  2 yếu tố đó là nguyên nhân khiến số người học liên thông ngày càng giảm, nhiều trường đứng trước nguy cơ phải bỏ hệ liên thông.
  Thông tư 55 bổ xung sửa đổi đã thay đổi thực trạng trên. Việc bỏ điều kiện tốt nghiệp 36 tháng mới được thi chuyên ngành đã giúp thí sinh liên thông dễ dàng hơn trong việc liên thông, do đó tình hình hệ đào tạo liên thông đã tươi sáng hơn. Lượng thí sinh liên thông tăng lên, các trường cũng có điều kiện hơn trong việc đào tạo liên thông.
  Rõ ràng, hệ đào tạo liên thông đại học đã mở ra con đường mới cho các bạn sinh viên trung cấp, cao đẳng. Đó cũng là con đường để các bạn không đủ điều kiện để học đại học có con đường khác để có tấm bằng đại học.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...