Liệu cha mẹ có đang bảo vệ dạ dày bé đúng cách?

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi lequan01, 4/7/16.

 1. lequan01

  lequan01 New Member

  Dạ dày chính là bộ phận quan trọng nhất trong hệ tiêu hóa của bé, nếu bạn không biết cách bảo vệ rất có thể sẽ làm hại đến sức khỏe của bé.

  Bắt đầu từ khi 6 tháng tuổi bé đã phải làm quen với chế độ ăn dặm. Đây cũng là lúc dạ dày phải hoạt động nhiều hơn đồng thời sẽ có đôi chút lạ lẫm với những loại thực phẩm lần đầu sử dụng. Để cho dạ dày có thể hoạt động tốt cha mẹ không nên làm những việc sau đây trong quá trình ăn dặm của bé.

  Trước tiên là hoạt động trong lúc ăn. Thường trẻ nhỏ rất lười ăn nên cha mẹ hay phải lấy do choi cho be ra để dỗ dành. Tuy nhiên nếu bé cầm trên tay thì không sao nhưng nếu chơi các trò vận động và chạy nhảy nhiều rất có hại cho việc tiêu hóa. Bé sẽ có nguy cơ bị đau dạ dày từ rất sớm. Bởi vậy phải tuyệt đối tránh xa những trò vận động.

  [​IMG]

  Mẹ nên chọn cho bé những món đồ chơi thông minh để bé được phát triển toàn diện

  Đừng nghĩ rằng đau dạ dày chỉ xuất hiện ở người lớn, ngay cả trẻ nhỏ cũng vẫn có nguy cơ mắc chứng bệnh này. Thử hỏi nếu vừa ăn xong mà cho bé chơi xe lắc thì có dạ dày chịu đựng được. Chưa kể đến việc vận động mạnh bé còn bị nôn trớ ra hết những gì vừa ăn, để cho được bé ăn lại không đơn giản chút nào.

  Sai lầm hay xảy ra nhất ở các bậc phụ huynh là trong chế độ ăn chưa khoa học. Nếu thời gian đầu khi trẻ mới ăn thì phải cho ăn từ ít đến nhiều, từ loãng tới đặc và phải nghiền nát tất cả các đồ ăn trước. Nhưng một số mẹ không nắm được rõ đã cho bé ăn cháo hạt và thức ăn tanh từ quá sớm gây ra những tổn thương không đáng có cho dạ dày trẻ.

  [​IMG]

  Xe lắc là một món quà yêu thích mẹ nên tặng cho bé yêu

  Khi lựa chọn đồ chơi trẻ em cao cấp cũng nên chú ý đừng mua những loại quá nhỏ tránh trường hợp bé nuốt vào dạy dày cực kì nguy hiểm. Cần lưu ý với các thực phẩm của vị chua thì không được cho trẻ ăn lúc đang đói, khi dịch dạ dày tiết ra kết hợp với axit làm phá hủy và bào mòn dạ dày.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...