lọ hoa tỏa nhan sắc khi chọn hoa thích hợp

Thảo luận trong 'Hoa tươi, Quà tặng' bắt đầu bởi tungoc13554, 7/12/15.

 1. tungoc13554

  tungoc13554 Member

  màu sắc của mỗi lo hoa sẽ lại phù hợp cho từng bình hoa. các bạn là người có khiếu thẩm mỹ trong phối màu, các bạn biết cách trang trí hoa nào với bình nào chưa? Chỉ khi hoa được đặt thích hợp với bình thì nó mới thực thụ ma lanh và tỏa sáng. Dưới đây home décor xin san sớt cho các bạn 7 loài hoa sẽ phù hợp với từng bình hoa.
  [​IMG]
  1. Hoa hướng dương, cẩm chướng, đồng bạc

  Với những loài có thân dài, mặt hoa hướng về các phía khác nhau như hướng dương, cẩm chướng hay đồng tiền…chúng ta phải chọn lựa bình hoa có hình bầu để tạo nên sự chuyển động trong không gian...với những loài hoa này, các bạn có thể bài trí thành bộ từ 4 – 5 bình khác nhau trong phòng tiếp khách để đem đến sự sang trọng và gần gũi với thiên nhiên.

  >> trang trí nội thất đẹp

  2. lọ hoa hình bát - hoa hồng, lan

  Nếu các bạn yêu thích sự thay đổi nhưng song song cũng muốn tằn tiện thì có thể chọn những chiếc lọ hình bát cho hoả hồng hay hoa lan. Khi những bông hoa trong bình có dấu hiệu héo khô lá, bạn có thể cắt bỏ hết lá, cành chỉ còn lại bông, rồi thả nó trôi rập ràng trong bát nước. Nó rất thích hợp cho một buổi tối lãng mạn bên bàn ăn cùng nửa kia của các bạn.

  3. Hoa violet

  Hoa violet thích hợp nhất với những bình hoa hình củ gừng (hình vại). Đây là loại bình có miệng tròn trĩnh với phần cổ hẹp. Với đặc điểm này, khi cắm bình sẽ cho phép hoa loe theo miệng bình nhưng vẫn giữ được sự gọn gàng cho phần thân. bạn có thể dễ dàng tìm được những bình hoa dạng này ngoài chợ với 2 màu xanh và trắng. Các tone màu này cũng rất phù hợp, hài hoa với sắc tím của hoa, tạo thêm sự sâu lắng và lãng mạn cho không gian căn phòng. Khi cắm, các bạn phải chọn lựa những cành hoa thấp bài trí ở gần miệng và xung quành, những cành cao hơn thò nhất thiết cắm ở giữa bình.

  4. Hoa ly, hoa lay ơn  Với những loài hoa có cành dài như ly hay lay ơn, hoa loa kèn… thì những bình hoa hình trụ sẽ là sự chọn sáng suốt nhất dành cho các bạn.
  Nếu bạn chọn lựa một chiếc lọ hoa hình trụ trong suốt, khi cắm các bạn nhất thiết tỉa cành , lá sao cho thật gọn ghẽ, nước trong bình cũng cần được thay hàng ngày để đảm bảo độ trong khi ta nhìn xuyên suốt qua lọ nhé.

  5. Hoa cẩm tú cầu, mẫu đơn

  Cẩm tú cầu và mẫu đơn là những loài hoa có bông lớn bắt buộc rất thích hợp với những chiếc lọ dạng ly rượu lớn. Sự phối hợp này cũng mang đến cho bạn một cách cắm hoa rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn 4 bông cẩm tú cầu và cắm một cách rất thiên nhiên vào bình thôi thì chiếc bình đã được lấp đầy bởi những bông hoa màu sắc. các bạn cũng có thể cắm 3 bông tú cầu bao loanh quanh miệng ly, còn bông thứ 4 bạn đặt ở trọng điểm thành hình tam giác, tạo góc cho chiếc ly. Nếu các bạn cắm nhiều hơn 4 bông tú cầu, bạn có thể tạo nhiều góc khác nhau cho bình hoa. các bạn hãy làm thử xem

  6. hoả hồng, mẫu đơn

  Có một điều khá thú vị và sáng tạo, với những loài hoa như huê hồng hay mẫu đơn, nếu không có sẵn lọ hay muốn tạo cần phải sự mới lạ, các bạn có thể dùng các loại cốc, chén lớn để cắm. Những cánh hoa to sẽ che lấp miệng cốc, chén, đem đến cảm giác tròn trĩnh, đầy đặn cho không gian. ngoại giả bạn cần chú ý là với cách cắm này thì các bạn cần chọn thật nhiều hoa, khoảng từ 10 bông trở lên sao cho tương thích với độ rộng của miệng cốc, chén.

  7. bình hoa là bình đựng nước - hoa tulíp

  Hoa tuy líp phù hợp với những bình hoa dạng bình đựng nước. Hoa tuy líp với thân mềm phải khi cắm vào những bình có miệng cao như bình đựng nước thì thân hoa sẽ buông rũ xuống, tạo nên sự mềm mại, duyên dáng và dáng điệu cho bình hoa. Có một mẹo nhỏ để khiến cho lọ hoa tuy líp tuyệt diệu hơn là đặt một số đồng xu vào trong bình, Ánh sáng từ đồng xu sẽ phản chiếu lại và lọ hoa trở nên lóng lánh lạ kì, hoặc cho vào trong bình những hạt nở sẽ khiến cho chiếc bình thêm phàn sang trọng.
   
  trangseocam thích bài này.
 2. trangseocam

  trangseocam New Member

  Trong trang trí phòng đón tiếp khách nói riêng thì chẳng một gia đình nào có thể thiếu lọ hoa. tổng thể thì bố trí đồ nội thất thì cũng không thể không có được một binh hoa hay bình hoa. Sự dịu dàng và nữ tính biểu hiện qua chính những bông hoa và lọ hoa đóBình hoa và những cách bài trí nội thất cần để ý ở trên bạn chia sẻ rất hữu dụng. Việc bài trí phòng tiếp khách với bình hoa cần thiết, bởi có thêm một bình hoa sẽ làm căn phòng thêm nhựa sống
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...