HCM Lò vi ba cùng với những việc phải lưu tâm

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 16/5/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Thời nay, lò vi ba ,ngày càng thường gặp ở các gia đình. Nhiều nghiên cứu rút ra những vấn đề mới nói ra rằng nầu ăn bằng lo vi sóng sẽ làm thức ăn mang lại được nhiều vitamin hơn cách thông thường. Nhưng mặc khác, nếu sử dụng lò vi sóng {không biết cách sử dụngsẽ dễ tạo ra nhiều tác hại Dưới đấy là một số vấn đề giúp sử dụng lo vi sóng an toàn
  Cách sử dụng


  Tuyệt đối không sử dụng các thiết bị dùng bằng kim loại để chứa đồ ăn khi cho vào quay trong lò vi sóng.{Những thiế bị bằng kim loại này trong nhiều tình huống có khả năng tạo ra nguy cơ phóng điện từ nguồn và tạo ra nổ.Khuyên dùng các vật dụng bằng thủy tinh, gốm sứ... sẽ bảo đảm, mang lại thức ăn mau được đun nóng hơn vì sóng lò vi sóng có khả năng đi qua những vật liệu này để hâm nóng thức ăn nanh chóng. Lỡ may bạn chưa biết nên đun bằng đồ kiêm loại tốt nhất bạn nên nhờ tư vấn từ trung tâm sua may lanh quan binh thanh để được tư vấn phương án khắc phục hiệu quả.
  [​IMG]


  Tránh khôngnên chạy lò vi ba ở trong lò không có thức ăn hay để lò hoạt động ở công suất cao trong mức quy định quá lâu mà lượng đồ ăn cho vào lại ít. Các khoảng này dẫn đến việc các tia bức xạ không được hấp thụ hết sẽ phản xạ liên tục bên trong ngăn chứa và phát nổ. Phương pháp là nên đặt thường xuyên một cốc nước bên trong ngăn quay ngừa trường hợp người sử dụng vô tình cho khởi động lò vi sóng.

  Lỡ không may xuất hiện cháy trong lò, cấm không mở cửa lò vi sóng khi đang còn cắm phích điện, phải tắt phích điện trước, sau đó mới mở cửa.

  Đồ được nấu trong lò khá nóng bởi do nhiệt độ truyền từ lò ra, nên phải dùng găng tay khi lấy món ăn khỏi lò.

  Không bật khi lò vi ba bị hư các mối hàn hoặc phích cắm. Lò vi sóng không nên {vận hành|vận động|hoạt động| đúng yêu cầu sẽ rất dễ {gây|tạo nên|tạo ra| thảm họa không lường. Nếu ổ cấm đem tới cho điện bị hư, hãy đến gặp chỗ buôn bán để bảo dưỡng hoặc thợ có tay nghề sửa chữađể được hỗ trợ kiểm tra.

  hiện tượng mắc phải nhất là những máy đã dùng lâu rất dễ bị hở, cong, vênh, các bức xạ vi sóng sẽ tạo ra bên ngoài gây tác động đến người dùng. Những tác động của bức xạ điện từ sẽ làm suy yếu màng tế bào, tác động đến hệ miễn dịch, làm đục thuỷ tinh thể, ảnh hưởng lâu dài đưa đến những biểu hiện như đau đầu, chóng mặt, tăng nguy cơ đau ruột thừa… Hiện nay với thiế bị của các lò vi ba có quy định an toàn, giúp máy không khởi động khi cửa không được đóng kín hoặc bị hở.

  Nên dùng đĩa hình tròn hay hình oval thay cho đĩa hình chữ nhật hoặc hình vuông vì mấy đĩa này dễ gây ra cháy đồ ăn đặt ở góc.

  Lò vi sóng có công suất quá cao hãy để bảo đảm an toàn điện khi sử dụng đừng bao giờ vận hành lò cùng lúc với nhiều vật dụng có công suất lớn khác như bếp điện, bàn ủi... Đừng nên bật lò vi sóng trong phòng có máy lạnh nhiệt độ. Khuyên đặt lò cách xa tường,khoảng trống quanh lò, ít nhất 2cm ở mỗi bên, 10 cm phía sau và 10 cm bên trên lò.

  Đừng bao giờ đặt lò vi sóng gần tivi hoặc radio vì có thể tạo ra nhiễu hình ảnh và âm thanh của các thiết bị
  đó. Nơi đặt tốt nhất là hãy đặt lò cách tivi hoặc radio tối thiểu 4m. Mặc khác, giữ lò vi ba ở xa nguồn nhiệt hoặc hơi nước, bởi vì nhiệt và hơi nước có khả năng làm phụ tùng lò bị hỏng hoặc chức năng suy giảm. Nên đặt lò cách xa bếp gas hoặc các thiết kế khác có sinh nhiệt độ cao.

  Ngoài ra, trong thời gian sử dụng có thể lọcmùi cho lò vi sóng bằng cách cho một ly nước có vỏ chanh hoặc cam vào sâu khoang lò trong 5 phút. Lau sạch lại và làm khô với vải mềm. Công ty chúng tôi đã mở dịch vụ sua may lanh quan 1 đưa dịch vụ đến tận căn bếp nhà bạn.
  1. Ghi chú khi nấu ăn bằng lò vi ba:
  [​IMG]


  sắp đặt món ăn cẩn thận, phần dày hãy bỏ ở phía bên ngòai cùng của đĩa nấu.

  Nướng trứng còn nguyên vỏ trong lò khả năng tạo nên nổ, gây bẩn lò kể cả khi lò đã ngừng hoạt động.

  Những món ăn có vỏ dày như khoai sắn, táo, bí hay hạt dẻ hãy bỏ vỏ trước khi cho vào lò. Cần cắt vỏ những món ăn có bọc kín hoặc món ăn có lớp da dày, mở nắp hoặc gỡ nút chai trước khi nấu.

  Thịt cá không còn đông bằng lò vi ba không nên đưa lại vào tủ lạnh giữ gìn. Cách an toàn nhất là nấu chín thực phẩm đã hết đông rồi hãy mang vào tủ lạnh.

  Các loại dầu hay dầu ooliu không thể đun nấu trong lò vi sóng vì có các nguyên tử của nó thiếu sự điện cực trong nước. Đây lànguyên nhân tại sao mà bơ đông lạnh thường khó được rã đông trong lò vi sóng.

  Không dùng các khây được làm bằng chất dẻo bỏ đồ ăn bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có thể lẫn vào thức ăn.

  Đừng nên sử dụng lò vi sóng để sấy khô khăn tay, khăn bàn… vì có thể bùng cháy vải và gây hỏa hoạn.

  Luôn luôn sử dụng nồi nấu lớn hơn thức ăn để khỏi tràora ngoài.

  Đánh giá thời gian đun nấu, do đó đặt ở mức đun nấu ít nhất theo kết quả, đun thêm nấu cần.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...