Toàn Quốc Loài hoa mộc mạc và tinh tế

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranbichngoc, 5/6/16.

 1. tranbichngoc

  tranbichngoc Member

  Mộc lan thuộc họ lan có tên n khoa học là dat hoa tuoi online Magnolia grandiflora có nguồn gốc từ Đông Nam Bắc Mỹ. Hoa to có hình như hoa sen, có màu trắng. Cây mộc lan thuộc cây thân gỗ lâu năm, có thể cao 30 m. Lá sừng và dày, bầu dục. Mặt lá màu bóng và xanh sẫm. Hoa to màu trắng và thơm, có 9 đến 12 cánh, dày và mọng, thường ra hoa vào tháng 7, có quả vào tháng 10.
  Do xuất hiện sớm nên sự phân bố của Magnoliaceae rời rạc hay phân mảng do kết quả các sự kiện địa chất như trôi dạt lục địa, thời kỳ băng hà, và kiến tạo sơn. Kiểu phân bố này ã cô lập một số loài khi giữ cho một số loài chỉ ở gần nhau. Các loài sinh tồn của Magnoliaceae phân bố khắp vùng ôn đới và shop hoa tuoi quan 7 nhiệt đới từ Himalaya tới Nhật Bản châu Á, và đông nam qua Malaysia đến New Guinea. Ở Châu Á có khoảng 2/3 trong họ Magnoliaceae, phần còn lại trải rộng châu Mỹ và các loài ôn đới phân bố từ miền nam Hoa Kỳ , các loài nhiệt đới trải rộng từ Brasil tới Tây Ấn.
  [​IMG]
  Cây mộc lan ưa khí hậu nóng ẩm, ánh nắng, cây non chịu bóng, không chịu được ánh nắng gắt, đất phì nhiêu, dày tính chua, thoát nước tốt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp cho cây là từ 18 đến 25o C. Hoa to và trắng, thơm nồng, có khả năng chống không khí độc hại và bụi khá cao, thích hợp trồng ở trường học, tiem ban hoa tuoi các công viên và khu công nghiệp.
  Không giống như thực vật hạt kín các bộ phận của hoa sắp xếp thành vòng, các loài họ Magnoliaceae có nhụy và nhị hoa xếp thành hình xoắn ốc trên đế hoa. Sự phân bổ như vậy được tìm thấy trong thực vật cổ hóa thạch người ta tin rằng nó là cơ sở cho các loài thực vật hạt kín. Hoa của chúng không có gui hoa sự phân biệt rõ ràng giữa cánh hoa và lá đài như các loài thực vật có hoa tiến hóa muộn. Bộ phận này xuất hiện ở cả hai vị trí như là một phần của bao hoa.
  Lá, hoa và nhánh non có thể chiết xuất để lấy hương dầu, lá dùng để làm thuốc, tác dụng chữa bệnh huyết áp cao. Hoa mộc lan trắng mọc đầu cành có kích thước to, trắng có hương thơm dễ chịu. Muốn cây nhiều hoa bạn nên bấm ngọn, hoa chuc mung tỉa cành cho cây. Cây mộc lan trắng có gỗ rất tôt , chịu khắc nghiệt, thuộc loại gỗ quý, bền, thơm,không bị mối mọt được dùng để làm đồ dùng nội thất rất tốt. Hoa mộc lan trắng được trồng làm cảnh trong nhà phố.

  Hoa mộc lan trắng thể hiện sự hoàn hảo và đặt vòng hoa viếng đám ma thuần khiết. Hoa mộc lan tượng trưng cho vẻ đẹp lộng lẫy, sự cao quý , tráng lệ. Hoa mộc lan hồng tượng trưng cho sự ngây thơ, trẻ trung. Hoa mộc lan xanh liên quan đến sự may mắn và sức khỏe.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...