Toàn Quốc Lợi ích của học từ vựng tiếng anh giao tiếp qua hình ảnh

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi tranduyhung, 29/6/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung Member

  Học từ vựng tiếng Anh giao tiếp qua hình ảnh từ lâu đã trở thành cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà nhiều người áp dụng. Cùng tìm hiểu lợi ích của việc học này qua bài chia sẻ sau!
  [​IMG]

  1. Dễ ghi nhớ
  Lợi ích đầu tiên mà ai cũng có thể nhận thấy đó là dễ ghi nhớ. Từ vựng nếu chỉ là những con chữ, khi bạn gặp lại nó trong những lần giao tiếp, bạn chỉ nhớ đến hình ảnh của chữ đó, sau đó cố nhớ nghĩa. Nhưng với việc học từ vựng có hình ảnh, khi bắt gặp từ vựng đó trong giao tiếp, đầu tiên bạn sẽ nhớ ra hình ảnh bạn đã từng nhìn thấy và hiểu luôn ý nghĩa của từ vựng đó. Như vậy, phản xạ tiếng Anh của bạn đã trở nên tốt hơn rất nhiều.

  Ví dụ như bạn học một từ mới là: bee (con ong). Nếu bạn chỉ nhìn thấy chữ bee, hiểu nội dung của nó, và trong đầu bạn hình dung ra con ong. Vậy sau khi khi bắt gặp từ bee, bạn bắt đầu nhớ đến hình ảnh chữ bee, rồi lần ra nội dung tiếng Việt là con ong, hình dung hình ảnh con ong trong đầu. Trong khi đó, khi học tiếng Anh với hình ảnh, bạn nhớ thêm cả hình ảnh. Chính hình ảnh là cái ấn tượng với bạn nhất. Sau này, gặp từ bee đó, hình ảnh con ong hiện ra đầu tiên trong đầu bạn, không phải qua chữ viết, dịch sang tiếng Việt, rồi mới hình dung ra con ong.

  1. Tiết kiệm thời gian
  Vì việc học tiếng Anh qua hình ảnh giúp bạn dễ dàng ghi nhớ nên nó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Thêm vào đó, cách học này cũng giúp bạn tận dụng được thời gian rảnh rỗi. Ví dụ, bạn chuẩn bị các tấm thẻ có hình ảnh và từ tiếng Anh bên dưới, bạn dán nó ở những nơi bạn hay bắt gặp như tủ quần áo, cánh cửa, lối đi lại, tủ lạnh, ti vi, … Mỗi khi đi qua, bạn đều nhìn thấy những hình ảnh và từ mới đó. Như vậy, bạn đã có thể học được các từ mới một cách thật dễ dàng, không bị ép buộc gì cả. Khi thay quần áo, bạn nhìn thấy, vậy là một lần bạn đọc và ghi nhớ. Khi mở cửa, bạn nhìn thấy, vậy là thêm một lần nữa bạn đọc và ghi nhớ. Rồi khi bạn cất đồ vào tủ lạnh, bạn lại nhìn thấy, bạn lại đọc và ghi nhớ thêm một lần nữa. Cứ như thế, lặp đi lặp lại nhiều lần, nó sẽ trở thành tiềm thức, ăn sâu vào não bộ của bạn. Đó chính là cách học tiếng Anh tốt nhất.

  1. Dễ vận dụng vào giao tiếp
  Việc ghi nhớ tốt cũng giúp cho việc vận dụng vào giao tiếp tốt. Khi bạn đang nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, như trong một cuộc đi chơi về quê, bạn nhìn thấy vườn xoài rât đẹp, và bạn muốn khen nó. Trước mặt bạn là những cây xoài, và khi bạn có ý định nói về nó, hình ảnh cây xoài trước mắt làm bạn hồi tưởng ra hình ảnh cây xoài trong lúc bạn học từ “mango tree” Vậy là bạn bật ra được ngay từ “mango tree” chính là cái cây trưỡ mắt bạn, và bạn dễ dàng sử dụng từ đó trong câu giao tiếp mà không bị sai.

  >> cách học tiếng Anh qua mạng


  Đó chính là 3 lợi ích từ việc học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh. Nếu chưa áp dụng nó, bạn hãy áp dụng ngay và cảm nhận được những hiệu quả lớn khi học theo cách này.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...