Toàn Quốc Lợi ích không ngờ đến của việc sống độc thân

Thảo luận trong 'Cho thuê Nhà, đất' bắt đầu bởi tsunami, 21/6/16.

 1. tsunami

  tsunami Member

  Khi sống độc thân bạn có nhiều nhịp thăng tiến trong công việc, được đi đến nhiều nơi hay không bị làm phiền bởi tiếng mắng mỏ của người khác.

  [​IMG]

  Biết rõ bản thân

  Khi đang yêu, bạn luôn phải tìm hiểu xem mình là ai và người ấy là ai, có hạp với nhau không. Khi thành thân, thay vì tìm hiểu nhau là những nghĩa vụ làm chồng/vợ và làm cha/mẹ. Nhưng nếu còn độc thân, bạn có nhiều dịp để tự khám phá bản thân, xác định những đích, niềm tin và giá trị của mình.

  Làm chủ thời kì của bản thân

  Sử dụng quỹ thời kì như thế nào hoàn toàn là quyết định của riêng bạn. Khi muốn làm điều gì đó, bạn tức thì có thể bắt tay vào. Bạn không cần phải giảng giải, đề xuất Nội thất văn phòng, hay xin phép ai.

  Có nhiều không gian riêng

  Điều này được hiểu theo nghĩa đen, khi bạn đang sống một mình, mỗi khoảng không gian trong tủ đựng quần áo đều là của bạn, bạn không cần phải san sớt với ai.

  Sống cuộc sống như ý muốn

  Khi gắn kết với một người nào đó, bạn phải biết cách nhượng bộ trong cuộc sống. Khi độc thân, bạn độc nhất phải thỏa hiệp với chính mình. Bạn được tự do đeo đuổi niềm ham của mình, chẳng ai ngăn cản việc bạn chạy theo những giấc mơ và sống cuộc sống theo cách riêng của bạn.

  Không cần phải giải thích

  Là người độc thân, bạn không bao giờ phải mất thời giờ giảng giải bởi chẳng có ai phàn nàn về bất kỳ hành động nào của bạn.

  Không bị rầy la

  Dù hai người có yêu nhau đến mấy thì vẫn có thể bạn sẽ khiến cho người kia thấy tủi hờn hay bực bội.Những cẳn nhẳn, kêu ca vững chắc sẽ không chỉ xuất hiện một vài lần. Khi bạn độc thân, chẳng có ai (hoạ may, trừ mẹ của bạn) chú ý đến lối sống của bạn, và vì vậy bạn cũng không phải nghe ai ca cẩm.

  cơ thể mảnh khảnh hơn

  Không khó để nhận ra các đối tượng đã có nơi có chốn thường lười nhác trong việc giữ giàng vóc dáng cơ thể. Một nghiên cứu của ĐH Ohio chứng minh rằng cả hôn nhân và ly dị đều làm người ta tăng cân nhanh, thừa đến 15kg so với dáng chuẩn. vì thế, muốn có một thân đẹp, hãy đơn thân!

  Nhiều nhịp việc làm

  Người sống một mình bao giờ cũng dễ tìm việc hơn người có gia đình. Theo khảo sát của trang CNNMoney.com và ĐH Chicago, năm 2012, tại Mỹ 90% trong số 5 triệu người đơn thân thất nghiệp sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009 đã tìm được việc làm, trong khi chỉ có 22% trong số 6 triệu cá nhân đã thành hôn tìm được việc. Các nhà phân tích đã đưa ra nhiều lý do, trong đó có ý kiến cho rằng người đơn thân linh hoạt hơn và thường dễ chấp thuận các công việc phải chuyển di hoặc ít lương hơn công việc trước đây của mình.

  tập kết nhiều cho sự nghiệp

  Sống một mình cho bạn nhiều thời kì để đầu tư cho công việc hơn, bạn không phải chia quỹ thời kì cho gia đình hay cho người tình của mình. Bạn hoàn toàn dễ dàng trong việc thêm giờ hay học thêm một khóa học nào đó để nâng cao tay nghề.

  Có nhiều khả năng hơn

  Khi sống một mình, xung quanh không có ai chỉ bảo bạn cách làm một việc là như thế nào. Sống một mình là thời cơ tốt nhất để bạn tự nâng cao kỹ năng trang hoàng nhà cửa và tăng cường sự tự tín cho mình. Bạn sẽ tự mình tìm hiểu qua sách báo hay đến hỏi trực tiếp những người bán đồ trang hoàng nội thất, và bạn sẽ kinh ngạc vì khả năng học, thực hành nhanh chóng của mình, từ việc trồng cây cho đến nuôi cá cảnh…

  Độc lập tài chính

  Bạn có thể chẳng dư giả và cũng lo bị mất việc, nhưng cuộc sống độc thân cho bạn được độc lập tài chính theo một cách khác. Khi bạn có gia đình, mọi quyết định tiêu pha đều phải đem ra đàm đạo, các khoản thu nhập của bạn phần nhiều dùng để phục vụ nuôi con và những nhu cầu chung trong gia đình. Còn khi độc thân, chỉ bạn quản lý cách tiêu tiền của bạn.

  Dám mạo hiểm hơn

  Sống một mình, bạn dễ dàng chấp thuận những mạo hiểm và rủi ro, điều mà những người đã có gia đình thường khó đeo đuổi vì còn phải gánh nghĩa vụ với bạn trăm năm và con cái. Dù bạn tham dự môn thể thao mạo hiểm như nhảy dù hay bạn nghỉ việc, hy sinh các thời cơ ngắn hạn để phục vụ mục tiêu dài hạn, thì người độc nhất vô nhị bị bạn đặt vào tình trạng mạo hiểm cũng chỉ là mình bạn mà thôi.

  Tự do tận hưởng những chuyến du lịch

  Bạn hoàn toàn có thể lập tức xác balo lên và đi khi nổi hứng đi chơi xa. Bên cạnh đố, những người đi du lịch với tư cách cặp hay trong một nhóm thường phải tụ tập sự chú ý vào những người đi cùng hơn là những trải nghiệm cùng những người dân địa phương, phong cảnh hay nền văn hóa ở nơi họ đi qua. Nếu bạn muốn khám phá một miền đất mới, tốt nhất bạn hãy đi một mình.

  Tự do tán tỉnh

  Việc tán tỉnh luôn rất huých, nhưng nó sẽ mang lại tí chút phiền phức giả dụ bạn đã có nơi có chốn. Nếu còn độc thân có nghĩa là bạn được tự do buông lời chòng ghẹo bất kỳ ai mà bạn thấy thích và ở bất kỳ thời điểm nào mà không sợ bị ai phán xét hay giận dỗi.

  Không đau khổ

  Nếu quyết định đeo đuổi cuộc sống độc thân, bạn có thể coi những cuộc hò hẹn lãng mạn như niềm vui mỗi ngày. Bạn không còn phải băn khoăn liệu cuộc gặp gỡ này có thành công hay không. Bằng cách thư giãn và tận hưởng niềm vui của những cuộc hò hẹn, bạn không phải lo lắng nó ảnh hưởng tới ngày mai của bạn như thế nào, và bạn cũng tránh xa được nguy cơ "đau tim" do thất tình.

  Gặp gỡ nhiều người hơn

  Những đôi thường dễ trở thành cô lập với thế giới. Hay nói cách khác, họ phải quan tâm tới bồ của mình nên không có thời gian để kết thêm bạn mới. Những người đơn thân thường hướng ngoại và dễ gần hơn, vì thế họ có thể gặp gỡ nhiều người hơn. Mỗi tình bạn mới đều mang đến cho bạn thời cơ học hỏi thêm những điều mới, từ leo núi cho đến bí hiểm của rượu vang… và những trải nghiệm này sẽ ở lại cùng bạn kể cả khi người bạn kia đã ra đi.

  Không có gia đình nhà bên kia

  Một trong những ích lớn nhất của sống độc thân chính là bạn không bao giờ phải đối mặt với những hành vi khó chịu của người bạn trăm năm. Và đặc biệt bạn không phải chịu sự dò hỏi, hay xích mích với những người thân trong gia đình của người ấy.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...