HCM Lợi ích mà công nghệ thông tin mang lại cho ngành tài chính ngân hàng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nghiepvuktgec, 16/7/16.

 1. nghiepvuktgec

  nghiepvuktgec Member

  Trong lĩnh vực dịch vụ tài chính ngân hàng, các mảng hoạt động đều gắn liền với việc tiếp nhận và xử lý thông tin, do vậy việc ứng dụng công nghệ thông tin có ý nghĩa quan trọng đối với ngành ngân hàng để phát triển bền vững và có hiệu quả cao. Những năm qua, ngành tài chính ngân hàng đã tích cực triển khai ứng dụng CNTT, tạo thói quen áp dụng tin học trong xử lý công việc đối với các công việc cùa nhân viên và giao dịch với khác hàng. Các ngân hàng đã ban hành các kế hoạch ứng dụng CNTT hàng năm với phạm vi triển khai từ nhiều chi nhánh; Việc áp dụng các chương trình CNTT phục vụ công tác kế toán, quản lý tài sản ngân hàng tới các việc giao dịch và phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy việc áp dụng CNTT vào chương trình học tài chính ngân hàng là điều cực kỳ quan trọng cho những trường và trung tâm đào tạo ngành nghề này. Nếu không giải quyết được vấn đề này thì việc sinh viên ra trường không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và dẫn đến tịch trạng thất nghiệp rất nhiều. Và trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC - website: gec.edu.vn) sẽ giới thiệu đến các bạn các chương trình học thực tế và được thực hành trên máy tính cùng nhằm một phần giúp các bạn biết them cách áp dụng kiến thức từ nhà trường vào thực tế và điều quan trọng hơn là dễ dàng kiếm được công việc phù hợp và ổn định cho mình.

  [​IMG]
  1. Chương trình học gồm những gì?
  - Tiền tệ Ngân hàng: Tiền tệ, tín dụng, ngân hàng, cung cầu tiền tệ, lãi suất, lạm phát, chính sách tiền tệ.
  - Tín dụng Ngân hàng: Những vấn đề chung về tín dụng ngân hàng, tín dụng ngắn hạn (cho vay ngắn hạn, chiết khấu, bao thanh toán, cho thuê tài chính), tín dụng trung và dài hạn
  - Thị trường chứng khoán: Tổng quan về thị trường chứng khoán, hàng hóa và giao dịch chứng khoán, thị trường sơ cấp thị trường thứ cấp và phân tích và đầu tư chứng khoán.
  - Tài chính doanh nghiệp: Khái niệm tài chính doanh nghiệp, giá trị dòng tiền theo thời gian, lợi nhuận và rủi ro, các nguồn tài trợ của doanh nghiệp, chi phí sử dụng vốn, cơ cấu vốn, đòn bẩy hoạt động, đòn bẩy tài chính.
  - Thẩm định hiệu quả kinh tế của dự án đầu tư: Khái niệm về dự án đầu tư. Lập hồ sơ dự án đầu tư: Nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư và nghiên cứu khả thi dự án đầu tư. Thẩm định dự án đầu tư.
  - Nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối: Tổng quan về thị trường ngoại hối và giao dịch ngoại hối, các giao dịch ngoại hối : giao ngay, kỳ hạn, hoán đổi, tương lai và quyền chọn.
  - Thanh toán qua ngân hàng trong nước và quốc tế: Khái niệm về thanh toán quốc tế, incoterms và hợp đồng thương mại quốc tế, bộ chứng từ, các phương tiện và các phương thức thanh toán quốc tế.

  2. Lợi ích của việc ứng dụng CNTT vào ngân hàng
  - Giúp các nhân viên có thể chăm sóc khách hàng chu đáo và đồng nhất qua mọi kênh như Chi nhánh hay Call Center, dự đoán những nhu cầu sản phẩm dịch vụ của khách hàng để đưa ra những tư vấn kịp thời và chính xác.
  - Phát triển CNTT giúp cải tiến cũng như đưa ra các sản phẩm mới, từ các sản phẩm và tính năng trên các kênh điện tử như Ngân hàng điện tử, ATM, sản phẩm trên điện thoại di động đến các hệ thống cho phép định giá và xử lý các sản phẩm cấu trúc phức tạp liên quan đến thị trường tài chính và thị trường vốn.
  - Các ứng dụng công nghệ mới này cho phép thực hiện nhiều tính năng thanh toán thuận tiện. Đây là một trong những nỗ lực của ngân hàng để mang đến cho khách hàng sự thuận tiện nhất trong việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

  3. Thông tin về khóa học tài chính ngân hàng
  - Đăng ký trực tuyến tại Website: www.gec.edu.vn
  - Ngày khai giảng: TP.HCM: 05/08/2016
  - Ưu đãi lớn: + Giảm 30% cho nhóm 5 học viên đăng ký trước ngày khai giảng.
  + Giảm 20% cho các học viên đăng ký học tại Bình Thạnh hoặc Gò Vấp.
  - Thời gian đào tạo: 4 tháng
  - Học phí: 1.800.000 VNĐ - 20% = 1.440.000 VNĐ
  - Thời gian học: tối 2,4,6 (18h00-20h30) hàng tuần
  - ĐC: Trường THCS Trương Công Định, 131 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  - ĐT: (08) 2260 6660 - 2214 2838

  Nguồn: http://yume.vn/Loi-ich-ma-cong-nghe-thong-tin-mang-lai-cho-nganh-tai-chinh-ngan-hang-35AB9C56.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...