HCM Lời khuyên khi xin việc ngành kế toán cho các bạn mới ra trường

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hocketoan0114, 22/4/16.

 1. hocketoan0114

  hocketoan0114 Member

  Hiện nay sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều. Nên trước khi ra trường các bạn cần chuẩn bị cho mình rất nhiều, để có thể tự đi xin việc và làm việc được. Đặc biệt mình muốn nói ở đây là về sinh viên ngành kế toán, vì kế toán là ngành đang rất được các bạn chọn học vì cứ nghĩ đậy là ngành học nhẹ nhàng, làm việc trong văn phòng, có địa vị cao. Như làm sao để các bạn có thể hình dung ra được rằng sinh viên kế toán hiền rất nhiều, muốn có công việc ổn định bạn phải chuẩn bị rất nhiều thứ trướng khi ra trường và xin việc.

  [​IMG]
  Trước tiên bạn phải biết rằng bằng cấp không phải là vấn đề quyết định
  Nền tảng học vấn cũng là yếu tố giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng tuy nhiên bằng cấp của các trường lại không phải là yếu tố quyết định mà quan trọng nhất là khả năng làm việc, tiếp nhận và xử lý công việc của các bạn như thế nào trong quá trình làm việc thực tế. Do đó trước khi ra trường bạn nên theo học các khóa thực hành kế toán tại các trung tâm để vững về thực hành và tiếp thu kinh nghiệm từ người đi trước.

  Bạn phải tự tin vào bản thân để ứng tuyển vào bất cứ đâu
  Mặc dù nhiều doanh nghiệp yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm nhưng họ vẫn tiếp nhận hồ sơ của những bạn chưa có kinh nghiệm. Do vậy, các bạn cứ mạnh dạn nộp hồ sơ xin việc cho dù bạn chưa có kinh nghiệm hay cũng chưa từng đi làm ở đâu nhưng kinh nghiệm phỏng vấn lần này sẽ là bước đệm cho lần phỏng vấn tiếp theo, và từ đó bạn sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm để có thể tự tin trả lời phỏng vấn. Và nếu bạn được nhận vào trong thời gian thử việc, bạn thể hiện được hết năng lực thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ không từ chối bạn.

  Bạn phải thực sự đam mê kế toán thì mới làm tốt ngành này
  Đam mê là ưu điểm hàng đầu mà nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên. Những người hết lòng với công việc cho thấy họ là nhân viên hiệu quả tiềm năng. Các công ty sẽ muốn tuyển dụng những ứng viên có lòng đam mê và nhiệt huyết với công việc. Vì vậy, hãy chứng minh cho các công ty, doanh nghiệp thấy bạn đam mê, quyết tâm với công việc đó như thế nào.

  Lời khuyên cho các sinh viên mới ra trường
  - Vì mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nên sinh viên có thể nộp hồ sơ xin việc vào những công ty có quy mô vừa phải thường những công ty này sẽ không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm, như vậy cơ hội để sinh viên mới ra trường xin được việc sẽ cao hơn.
  - Bạn phải xác định được công việc và chuyên ngành học của mình là kế toán. Vì vậy, bạn phải xem công việc đó có phù hợp, có đúng với chuyên ngành kế toán mà mình đã học hay không? Ngoài ra các bạn cần phải xem mình có những khả năng gì nổi bật mà trong công việc sắp tới để có thể phát huy các thế mạnh của bản thân.
  - Khi đi phỏng vấn hay làm đơn xin việc các bạn phải thể hiện được năng khiếu nổi trội của mình. Và tạo điểm nhấn để nhà tuyển dụng để ý đến bạn.
  - Trào dồi khả năng giao tiếp, kinh nghiệm, các văn bằng chứng chỉ như Anh Văn, vi tính… cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng, cộng điểm cho các bạn khi gửi hồ sơ xin việc.
  - Và tốt nhất là các bạn luôn tìm hiểu và học các khóa kế toán ngắn hạn, vì như vậy các bạn sẽ học được kinh nghiệp thực tế từ những người đi làm, theo tôi thấy và hầu hết các lớp kế toán ngắn hạn này ít dậy về lý thuyết mà dậy về cách làm, học xong thì các bạn có thể làm được ngay, chứ không phải như dạy hàn lâm tại các trường đại học.

  >>Các bạn có thể tham khảo các khóa học của Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu là trung tâm có quy mô lớn nhất và uy tín, chất lượng hàng đầu tại TP.HCM, Website: www.gec.edu.vn

  Nguồn: http://trungtamgec.divivu.com/Tin-t...-nganh-ke-toan-cho-cac-ban-moi-ra-truong.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...