Lời khuyên thí điểm dự án nhà cho thuê giá tốt 1,5 triệu đồng/tháng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thangphuxuan, 3/10/16.

 1. thangphuxuan

  thangphuxuan Member

  Nhu cầu căn nhà ở xã hội trên các khu đô thị rộng lớn như thành phố Hồ Chí Minh là cực kỳ khẩn cấp. thế nhưng có khá nhiều Vì Sao khiến event phát triển loại căn nhà ở dành cho người thu nhập thấp này vẫn còn đấy cụm trắc trở.

  [​IMG]
  Nhu cầu lớn

  vừa qua Viện tìm tòi và phát triển thành phố Hồ Chí Minh sẽ có khảo sát về thị hiếu nhà ở cộng đồng (NƠXH) của cư dân trên địa phận TP. Hồ Chí Minh vào 5 năm tới (giai đoạn năm 2016 - 2020). Dù đối tượng người dùng và địa bàn điều tra không phủ hết, song kết quả cho biết có cho 81.000 hộ gia đình, cá thể có nhu cầu mua, thuê mua NƠXH.


  Trong đó chỉ chiếm đa phần khi là hộ tích lũy nghèo, cận nghèo (39.000), xếp sau là người lao động trong các khu chế xuất (17.000)… Điểm cộng đồng là phần đông người được đặt câu hỏi đều chọn phương thức thuê mua NƠXH, tức trả dần trong quá trình dài.
  [​IMG]
  Qua khảo sát, có khoảng 81.000 hộ mái ấm gia đình, cá thể có nh cầu mua, thuê mua nhà ở xã hội.
  Theo anh Lê Hoàng Châu – quản trị cộng đồng Bất Động Sản TP.HCM (HoREA) cho rằng thị hiếu của người dân là không nhỏ, tuy vậy nguồn lực túi tiền có hạn và kể cả khi thực hành phương thức cộng đồng hoá thì nhưng vẫn khó có thể giải quyết thị hiếu về căn nhà ở giá tốt tại các đô thị lớn như thành phố Hồ Chí Minh.
  Trên buổi toạ đàm “Nhà ở xã hội – yếu tố hoàn cảnh, dự báo và giải pháp” đc Sở xây lắp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức mới đây, chỉ huy Sở xây dựng cho thấy thêm ngoài hộ nghèo, hộ dân bị di dời trong các dự án chỉnh trang khu đô thị và phần lớn cán bộ viên chức thì còn tầm 1,2 triệu con người dân nhập cư bên trên địa phận thành phố Hồ Chí Minh mong muốn thực về ngôi nhà sống. sở dĩ làm cho xong tình trạng này, Sở xây lắp sẽ lên kế hoạch đầu tư thi công có thêm 39 dự án NƠXH trong 5 năm đến với con số dự kiến khoảng 44.700 dịch vụ.
  Về nguồn ngân sách để thực hành event phát đạt NƠXH, trong tháng 7/2016 vừa qua bank cơ chế xã hội (Ngân hàng CSXH) đã ban hành văn bản thoả thuận hướng dẫn nghiệp vụ mang lại vay tặng kèm để mua, thuê mua NƠXH; thi công mới mẻ hay cải tạo, sửa chữa ngôi nhà để ở. Trong đó, hai quy định là thời gian cho vay (tối thiểu là 15 năm và cao nhất không quá 25 năm) và người vay đc ân hạn không trả nợ gốc trong 12 tháng đầu nhận được sự ủng hộ của khá nhiều ban ngành.
  Nên khuyến khích nhà đến thuê giá thấp

  Dù thị hiếu về NƠXH bên trên thực tế là rất lớn như bên trên, nhưng Theo anh Lê Hoàng Châu việc thực hiện cơ chế đang được bị ách tắc bên trên thực tiễn vì chưa sắp đặt đc nguồn ngân sách Chi tiêu. Bởi lẽ đang có những chủ kiến khác nhau giữa các Bộ tài chính, Bộ lên kế hoạch và dự án và Bộ xây dựng.
  Chính xác, Bộ trung tâm tài chính trình Chính phủ chất nhận được bỏ nội dung chuẩn mực ngân hàng CSXH triển khai mang lại vay; chuẩn mực lại về lợi nhuận đến vay bằng mức lợi nhuận đến vay cao nhất cho những nghành nghề dịch vụ ưu ái, kỳ hạn ngắn; không cấp bù chênh lệch lãi suất… Bộ kế hoạch và đầu tư thì ý kiến đề nghị bàn giao Bộ xây dựng phối hợp cùng bank CSXH và các cơ quan chi tiết huy động nguồn vốn bên cạnh Chi tiêu để thực hành chính sách cung cấp NƠXH.
  Trong những khi đó, Bộ xây dựng cho rằng những chủ ý của Bộ trung tâm tài chính và Bộ lên kế hoạch và dự án khi là chưa thích hợp, hợp với những chuẩn mực của Luật nhà ở năm 2014. không chỉ có vậy, ngoài kế hoạch huy động 1.000 tỷ VNĐ, ngân hàng CSXH cũng đã đề nghị Chính phủ và ngân hàng nhà nước bố trí 1.000 tỷ việt nam đồng từ nguồn ngân sách Ngân sách sở dĩ thực hiện chế độ NƠXH năm nhâm thìn.
  Vấn đề cơ chế, giấy tờ thủ tục hành chánh cũng được một vài công ty dự án NƠXH trên địa bàn TP.HCM kêu than. họ cho rằng đó là một trong nhiều Tại Sao khiến doanh nghiệp chưa mặn mà với NƠXH.
  Riêng với thành phố, ông Lê Hoàng Châu cho rằng căn nhà nước cần có chế độ thí điểm để khuyến khích công ty lớn đầu tư dự án công trình căn nhà sống mua sắm đến thuê giá tốt. Vì thực tiễn nhà thuê giá từ 1,5 – 3 triệu đồng/tháng đang nhiều người lựa chọn. các tặng thêm căn bản có thể vận dụng cho doanh nghiệp tham gia dự án những dự án kiểu này giống như đc tạm hoãn không nộp tiền dùng khu đất, tiền thuê đất trong vòng đời của dự án, giảm VAT 5%, thuế mức thu nhập công ty còn 10%, có chế độ tín dụng ưu đãi…
  Ông Lê Hữu Nghĩa - Giám đốc doanh nghiệp TNHH TM - XD Lê Thành, với tư cách cá nhân sẽ đầu tư 2 khu căn nhà 5 tầng quy mô hơn 300 căn tại Q.Bình Tân, mang lại thuê giá chỉ 1,5 triệu đồng/tháng. do đó, HoREA đề xuất Chính phủ thí điểm cho quý doanh nghiệp cũng được đầu tư phát triển phòng sống mang đến thuê xuất hiện diện tích bên dưới 25m2/phòng.
  Theo chủ tịch HoREA, hiện nay trên thành phố Hồ Chí Minh, chính những hộ mái ấm gia đình và cá thể đã cung ứng đến thị trường nhiều khu căn nhà trọ, khu vực trọ, sẽ giải quyết đến tầm 87% nhu cầu thuê trọ của sinh viên, công nhân lao động, người mức thu nhập thấp và dân nhập cảnh. Nhưng các khu vực trọ này thường không cao unique, an toàn và an ninh. nếu như công ty lớn được tham gia đầu tư các khu căn nhà trọ thì sẽ đảm bảo chất lượng xây lắp, đủ công năng và đảm bảo an toàn, an ninh rộng.
  XEM THÊM :

   

Chia sẻ trang này

Đang tải...