HCM Lời khuyên từ các chuyên gia cho các bạn học tài chính ngân hàng

Thảo luận trong 'Mua bán Sim' bắt đầu bởi ketoanhcm, 13/4/16.

 1. ketoanhcm

  ketoanhcm Member

  Là một trong những ngành xương sống thuộc lĩnh vực Kinh tế, tài chính ngân hàng luôn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giao thương, tiền tệ. Bất kỳ một quốc gia nào muốn phát triển bền vững phải có hệ thống ngân hàng vững mạnh. Với xu hướng hội nhập kinh tế như ngày nay, Cử nhân ngành tài chính ngân hàng vững chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ tốt, giỏi ngoại ngữ luôn là nguồn nhân sự sáng giá trong danh sách ứng viên được săn đón bởi những ngân hàng, tập đoàn tài chính quốc tế hiện nay.

  [​IMG]
  Khi đã hoạt động trong một lĩnh vực tài chính ngân hàng thì tính cạnh tranh khốc liệt, yêu cầu bạn phải năng động và có một nguồn kiến thức chuyên mô khá cao để đứng vững trong lĩnh vực này. Nhân tố bảo đảm cho sự thành công trong lĩnh vực này là bạn cần học tài chính ngân hàng. Khọc học sẽ bổ sung cho bạn các chuyên môn trong một ngành kinh doanh quá rộng lớn hay kỹ năng phân tích vấn đề. Ngoài ra, bạn phải hiểu rằng những việc bạn đang làm sẽ có ảnh hưởng rất rộng lớn và lâu dài.

  Học tài chính ngân hàng như thế nào sẽ tốt?
  - Làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là tố chất quan trọng cần có của người học ngành Tài chính ngân hàng.
  - Hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải có sự đam mê các công việc liên quan đến tiền. Niềm đam mê rất quan trọng, vì đam mê chính là chất xúc tác hiệu quả của quá trình sáng tạo.
  - Hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ, thuyết phục khách hàng…
  - Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành ngân hàng cũng đòi hỏi biết sử dụng thành thạo máy tính. Không có khả năng này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc.

  Lời khuyên cùa những chuyên gia trong ngành tài chính ngân hàng
  - Khi còn học trên ghế nhà trường thì kinh nghiệm lớn nhất là học hỏi kinh nghiệp khi thực tập tại các ngân hàng lớn. Đây là một cơ hội rất tốt và có ích cho sự nghiệp của bạn. Công việc thực tập không chỉ cho bạn cơ hội học hỏi về sự hoạt động của các công ty đa quôc gia mà nó còn giúp bạn phát triển những kỹ năng giao tiếp và làm việc thật hiệu quả trong ngành Tài Chính.

  [​IMG]
  - Mình nghĩ là các bạn cần bắt đầu chuẩn bị từ sớm. đầu tiên bạn cần xác định được khả năng, điểm yếu và ngành nào bạn muốn làm việc mà phù hợp với bạn nhất. Sau đó, làm tất cả nghiên cứu mà bạn có thể vể ngành và nghề cũng như vị trí nào bạn muốn làm.
  - Tham gia tất cả các buổi thuyết trình của các công ty và hội trợ nghể nghiệp tại ở đó họ sẽ đưa ra những lời khuyên và tổng quát về công ty và vị trí công việc mà bạn yêu thích. Không những thế, nếu có thể, tìm xem nếu bạn có biêt ai làm trong ngành đó và hỏi họ về kinh nghiệm đi làm và nhưng lời khuyên.
  - Tìm một công việc thực tâp hoăc việc bán thời gian. Những kinh nghiệm đó sẽ giúp bạn rèn luyện những kỹ năng quan trọng và cần thiết cho sự nghiếp của bạn trong tương lai và cũng làm bạn nổi trội hơn so với những thí sinh khác khi bạn nộp đơn xin việc.
  - Điều quan trong nhất là là không ngừng học hỏi và bồi dưỡng kiến thức tại các trung tâm học tài chính ngân hàng. Kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp bạn rất nhiều cho mai sau. Tham gia khòa học tài chính ngân hàng tại website: www.gec.edu.vn

  Nguồn: http://hocketoanhcm.blogspot.com/2016/04/loi-khuyen-cho-cac-ban-hoc-tai-chinh.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...