Hà Nội Lựa chọn du học bạn phải đối mặt với thuận lợi, khó khăn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi simon285, 22/9/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Chiều hướng bạn sinh viên ngày nay đã, đang sẽ có suy nghĩ sẽ chọn con đường du học Nhật để nâng cao giá trị chính bản thân mình và sự nghiệp trong thời gian tới. Có thể có người thuận lợi trên con đường du học Nhật Bản này nhưng cũng rất nhiều người gặp phải khó khăn từ khi bắt đầu đi du học Nhật Bản. Để nhằm giúp các bạn học sinh có thể làm chủ được con đường du học Nhật Bản của mình hãy cùng thảo luận những thuận lợi, khó khăn của nó qua bài viết sau.  [​IMG]

  >>> có nên đi du học Nhật Bản
  1. Thuận lợi khi du học Nhật Bản 2016


  Nền giáo dục và đào tạo cao: Tuy Nhật Bản là một quốc gia có diện tích lãnh thổ hẹp nhưng lại là đất nước có nền kinh tế phát triển, khoa học kĩ thuật xếp thứ hai trên thế giới. Vì thế mà nền giáo dục ở Nhật rất được quan tâm. Đến với nền giáo dục nước Nhật các bạn không chỉ được giao lưu cùng với nền giáo dục tiên tiến mà còn tiếp thu được không ít tinh túy của giáo dục và đào tạo được hoàn thành từ lâu đời và tiếp tục phát triển hơn thế nữa.


  Sự chăm sóc từ chính phủ nước Nhật dành cho các sinh viên: Chính phủ Nhật luôn coi trọng trong việc tiếp nhận các sinh viên nước ngoài như 1 đóng góp của quốc gia với sự phát triển của thế giới. Chính vì vậy mà khi sinh viên đến với Nhật Bản, giao lưu với người Nhật Bản bạn sẽ cảm nhận được sự giúp đỡ của tất cả người dân và chế độ đãi ngộ nhân tài.


  2. Khó khăn khi du học Nhật Bản 2016


  Ngày nay khi kinh tế thị trường ngày một tăng cao thì vấn đề học tập cũng được quan tâm. Khi bạn chọn lựa con đường du học thì bạn phải đối mặt với không hề ít những khó khăn. Phải kể đến như:


  Chi phí: Đặc biệt đối với những sinh viên thuộc diện tự vận động thì chi phí luôn là khó khăn đầu tiên phải khắc phục. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh phải tự lo tài chính cá nhân của mình, phải có kế hoạch chi tiêu hiệu quả và kiếm việc partime tăng thu nhập để trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người. Đây cũng là bài học thứ nhất mà học sinh nhận được khi du học sinh việt nam tại Nhật Bản đó là biết quý trọng đồng tiền và biết cách dùng đồng tiền đúng cách.


  Ngôn ngữ: Có thể nói Nhật ngữ là ngôn ngữ rất khó học, nhưng có kiên trì thì ắt có thành công. Khoảng thời gian mới bắt đầu khi đến với nước Nhật bạn sẽ gặp phải không hòa nhập được về ngôn ngữ. Có thể trong nước bạn vô cùng giỏi ngôn ngữ này nhưng khi giao tiếp thực tế sinh viên cần phải linh động hơn, biến lý thuyết thành thực tế thì sinh viên mới có thể quen được môi trường học tập mới này.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...