Toàn Quốc Lựa chọn một máy pha cà phê có lợi như thế nào

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi coctien, 12/8/16.

 1. coctien

  coctien New Member

  Một tách cà phê ngon thường được hòa hợp của bốn yếu tố: chất lượng cà phê, nhiệt độ nước, lượng nước và thời gian pha. ví như pha bằng “phin”, chúng ta sẽ khó kiểm soát được các yếu tố này. vì thế, việc dùng một máy pha cà phê để đảm bảo không chỉ một mà nhiều tách cà phê chất lượng tuyệt hảo như nhau là một bước tiến trong ngành công nghiệp cà phê. Nghệ thuật thưởng thức cà phê

  Cà phê không hẳn chỉ là chất kích thích tinh thần dành cho đa số người thưởng thức. Với 800 đặc trưng mùi vị so với con số 400 của rượu thì một tách cà phê ngon được những ai sành uống thưởng thức không khác gì một ly rượu ngon. Có hơn 70 quốc gia trồng, thu hoạch khoảng 8 tấn hạt cà phê mỗi năm bởi thế sẽ không thể thiếu chủng cái cũng như hương vị hạt cà phê từ các khu vực khí hậu và độ cao khác nhau. Cũng chẳng lạ lẫm gì khi việc thưởng thức cà phê hay “nhâm nhi” như phương pháp nói của các chuyên gia, đã phát triển thành một hình thức tinh tế trong giới sành cà phê, cùng các thuật ngữ đặc biệt được sử dụng để mô tả hương vị của thức uống này.
  [​IMG]
  Máy pha cà phê
  Để Với đúng mực về những sự khác biệt trong mùi vị, “nhâm nhi” phải được thực hiện theo cùng một cách trong các lần thử để đảm bảo sự khác biệt hương vị của hạt cà phê không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoại trừ như liều lượng và nhiệt độ nước. Đầu tiên, hãy chọn hạt cà phê cần thưởng thức và xay nhuyễn. Sau đó rót vào 150ml nước đã đun nóng vừa dưới tới hạn sôi vào lượng 7.5 g cà phê rang đã xay. Nước bắt buộc rót theo vòng tròn.

  Bốn phút sau khi cà phê đã ngấm nước, vụn cà phê xay sẽ nổi lên trên. Đã đến lúc “bật nắp”. Kề mũi vào gần mặt tách, nhấn một dòng thìa vào xuyên qua các tầng lớp cà phê xay để phân tách chúng ra. Hãy tận hưởng và đánh giá mùi hương tươi mới tỏa ra. Gạt các vụn cà phê nghiền đang nổi trên bề mặt tách và sử dụng một muỗng cà phê sạch múc cà phê và húp thành tiếng lớn nhất sẽ có thể. Tương tự như ‘swishing’ trong nếm rượu, chủ chốt vấn đề là hút càng nhiều oxy vào càng tốt để pha trộn với cà phê trong khi để cà phê chảy tràn trên lưỡi. Phương pháp này cũng cho phép lưỡi phân biệt nhiều hương vị gần giống nhau trong cà phê. Thở bằng mũi và nếm cà phê kỹ càng nhất sẽ có thể.

  Khi đã nếm, sẽ uống hoặc nhổ ra. Sau đây là các thuật ngữ có thể sử dụng để mô tả các đặc trưng và mùi vị cà phê khác nhau: Độ chua acid – Đặc trưng mong muốn có trong cà phê để cho thức uống đặc điểm khô, đậm và đầy hứng khởi. Mùi hương – Mùi hương của cà phê Hàm lượng – Trọng lượng và hình thức của cà phê hoặc cảm giác nếm cà phê trong miệng. mùi vị – Cảm nhận tổng thể cà phê trong miệng, bao gồm các đặc điểm chung như tinh túy, phức hợp, cân bằng và các điểm riêng như vị hạch nhân, vị cay hăng và vị của rượu.

  Máy pha cà phê Electrolux
  Tuy nhiên, những bạn muốn pha cà phê ngay trong bếp nhà mình thì có thể tìm các loại máy pha cà phê như Electrolux ECM1303W màu xanh hiện đại hay Máy pha cà phê ECM3200 giúp chúng ta có thể pha từ 10 đến 15 cốc cà phê trong một lần với hương vi thơm ngon tuyệt hảo.. nhiều chuyên gia khuyến cáo tiêu dùng quy trình rang nhẹ cà phê để xác định được đa số hương vị từ hạt cà phê vì rang càng lâu thì càng nhiều đặc tính trong hạt cà phê sẽ bị mất đi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...