Toàn Quốc Lựa chọn tivi bắt kịp công nghệ truyền hình số

Thảo luận trong 'Dịch vụ công nghệ số' bắt đầu bởi hoangocbn123, 29/12/15.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 New Member

  Dự án truyền hình hóa của chính phủ sẽ được tiến hành vào năm 2020. Như vậy, 1 vài kênh truyền hình mặt đất sẽ giới hạn phát và tthay vào đó là chuỗi một số kênh số chất lượng tuyệt hảo chuẩn DVB-T2. Chính vì thế nhiều dòng tivi thế hệ cũ sẽ tương đối gian nan để có khả năng dùng tiếp với những công nghệ hiện đại như thế. Người dùng nên lựa chọn cho bản thân chiếc TV phù hợp nhất để bắt kịp kỹ thuật TH đời mới này.

  >>>Xem thêm: Lắp truyền hình kts T2

  Khuynh hướng thay đổi chuẩn công nghệ mới

  Tồn tại 02 xu hướng thay đổi trong truyền hình kỹ thuật số đáng chú ý trong thời gian tới.

  Đầu tiên là lộ trình truyền hình hóa. Theo đó, truyền hình analog sẽ được chuyển đổi hoàn toàn bằng truyền hình kỹ thuật số. Bên cạnh đó, một vài Đài phát thanh & truyền hình trong toàn quốc cũng sẽ cần phải hoàn tất việc chuyển truyền hình kỹ thuật số mặt đất theo chuẩn DVB-T2. Chuẩn mới với khoảng trống truyền dẫn cao hơn, trợ giúp giảm được tần số, phát sóng được lượng lớn kênh truyền hình hơn, khắc phục được chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh, tránh hiện tượng nhiễu tín hiệu hay bóng ma.

  Bây giờ, các Đài truyền hình như truyền hình kỹ thuật số VTC và SCTV đang chuyển dần qua tiêu chuẩn mới này , phát tại 1 số địa điểm, riêng VTV cùng AVG đã sử dụng tiêu chuẩn này từ trước đó tới bây giờ. Ko chỉ ở nước ta, chuẩn mực DVB-T2 cũng là xu thế mà một vài đất nước khác trên toàn cầu .

  Thứ hai, quá trình tung ra số hóa truyền hình sẽ chuyển đổi rất nhiều lối thường của nhà sản xuất dịch vụ, NCC trang bị cũng như quý khách. Theo như chỉ thị07/2013 của Bộ TT & TT, một vài mẫu TV vượt qua 32 inch được sản xuất cùng nhập khẩu để sử dụng tại nước ta kể từ ngày 1/4 năm 2014 đều bắt buộc tích hợp chức năng bắt truyền hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2.

  [​IMG]

  Những lợi ích mà quý khách sẽ được hưởng thụ từ số hóa truyền hình

  Mr Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông khuyến cáo, bắt đầu từ thời điểm này KH phải chọn mua dòng TV mới 2015 có biểu tượng số hóa truyền hình DVB-T2 để đón đầu thiên hướng truyền hình số cũng như tránh chi phí khi vừa phải mua TV, vừa phải mua thêm đầu bắt.

  Hiện giờ, 1 vài doanh nghiệp tạo ra TV đã bắt đầu việc ra mắt một vài mẫu TV trợ giúp DVB-T2. Điển hình lF đề cập Samsung khi họ đã đưa ra thị trường một số dòng tivi kts có kích cỡ màn > 32 ing được trang bị khả năng bắt sóng truyền hình cáp kts chuẩn mực DVB-T2. Ngoài ra, hãng còn đưa ra dòng H5510, mẫu tivi được tích hợp khe cắm CI+ trước tiên trên thị trường, hỗ trợ quý khách thưởng thức được truyền hình mất phí mà ko cần phải mua thêm đầu T2 HD16M.

  Hãy lựa chọn cho gia đình chiếc tivi hợp lí cho mong muốn và hoàn cảnh gia đình nhưng mà vẫn có thể dẫn đầu công nghệ truyền hình hóa mới để có thể kinh nghiệm kĩ thuật âm thanh nổi bật.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...