Luật kinh tế cơ hội việc làm triển vọng, thu nhập cao

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi linhntk, 15/8/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Mức thu nhập hấp dẫn của trạng sư kinh tế?
  Trước đây ngành Luật luôn được coi là một ngành cao quý, được nể trọng trong xã hội bởi học thức uyên bác mà người học có được. Mọi người quan niệm không chỉ danh vọng mà ngay cả mức lương cho ngành này cũng thuộc hàng đáng ước mơ. bởi thế ngành Luật luôn được thu hút sinh viên theo học.
  hầu hết các sinh viên học ngành Luật đều có mơ ước có được thu nhập cao sau khi ra trường, kiếm việc làm. Nhưng thực tế có rất nhiều sinh viên đã phải thất vẳng với mức thu nhập sau khi tốt nghiệp. Chỉ có những sinh viên tốt nghiệp Luật Kinh tế mới có được mứa thu nhập trong mơ của họ. Theo thông tin khảo sát của cục thống kê., mức lương của 1 người tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế cao gấp đôi mức lương của một trạng sư dân dụng.
  Thu nhập của luật sư Kinh tế luôn là những con số đáng ước mong, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước trên thế giới.Mức lương làng nhàng của luật sư Kinh tế tại Úc là AUD $107.896/ năm. Tại Mỹ, mức thu nhập của luật sư ngành Kinh tế mỗi năm là $180,000, (Nguồn www.forbes.com), Tại Việt Nam mức lương khởi điểm của 1 sinh viên mới tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế khi làm việc tại 1 doanh nghiệp tư nhân rơi vào khoảng 10 – 12 triệu đồng.
  Luật Kinh tế - Ngành không thể thiếu trong nền kinh tế hội nhập
  Nền kinh tế nước ta đang vươn mình phát triển với sự nở rộ không ngừng của các công ty, tổ chức trong nước và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Quá trình hội nhập quốc tế diễn ra với những bước tiến mạnh mẽ. Hơn lúc nào hết, hành lang pháp lý và các vấn đề tương tác đến chính sách kinh tế phải được quan hoài bảo đảm. Luật kinh tế theo đó trở nên 'công cụ bảo hộ' ưu việt, góp phần duy trì sự ổn định, an toàn và mang đến hiệu quả cao trong quá trình hoạt động của các công ty kinh doanh.
  Việc nắm bắt và trang bị tri thức về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự phát triển của bất cứ công ty, cơ quan, công ty nào tác động đến các hoạt động kinh tế.
  Qua đó, sự nhạy bén và thông thạo kiến thức của các chuyên gia về Luật kinh tế sẽ góp phần bảo đảm quá trình vận hành vững bền cho tổ chức, mở mang sinh sản và hội nhập kinh tế quốc tế thuận tiện hơn. Ngành Luật kinh tế vì thế được xem là một ngành chẳng thể thiếu trong bối cảnh toàn cầu hóa.
  cơ hội nghề nghiệp khi học Luật Kinh tế
  thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước lượng chỉ riêng các chức danh tác động đến tư pháp, Việt Nam cần khoảng 13.000 nhân sự, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên và chuyên viên làm công tác thừa phát lại. Theo đó, trạng sư kinh tế cần được đào tạo bài bản để có thể đáp ứng cả về số lượng và chất lượng, có kỹ năng chuyên sâu về kinh tế, có trình độ cao trong kinh doanh và thông hiểu pháp luật để đảm trách tốt những vị trí công việc trên.
  Học Luật Kinh tế ở đâu?
  Những trường ĐH top đầu đào tạo ngành Luật Kinh tế
  Đại học Ngoại thương ngành Luật (chuyên ngành Luật thương mại quốc tế);
  Đại học Kinh tế Quốc dân, ngành Luật - luật kinh doanh;
  Đại học Luật Hà Nội - ngành Luật Kinh tế
  Đại học quốc gia Hà Nội khoa Luật
  Viện Đại học Mở Hà Nội - ngành Luật Kinh tế
  Những trường ĐH top giữa đào tạo ngành Luật Kinh tế
  Đại học Vinh – ngành Luật
  Xêm thêm: văn bằng 2 công nghệ thông tin, văn bằng 2 kế toán, văn bằng 2 cao đẳng dược
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...