Toàn Quốc Luật sự phân tích vụ khởi tố Trang Trần khi đang mang thai

Thảo luận trong 'Thời trang Nữ' bắt đầu bởi cayphatloc247, 24/5/15.

 1. cayphatloc247

  cayphatloc247 New Member

  Trang tran , trang trần, diem my 9x

  Ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can Trần Thị Trang. Tuy nhiên, do nữ người mẫu này đang trong quá trình mang thai nên cho tại ngoại.

  Chia sẻ về việc vụ việc có liên quan tới quyết định khởi tố của người mẫu Trang Trần, luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty luật Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết:

  Theo Bộ luật tố tụng hình sự, quyết định khởi tố bị can được thực hiện khi cơ quan điều tra có đủ căn cứ để xác định một người đã thực hiện hành vi phạm tội.

  Cụ thể trong trường hợp của người mẫu Trang Trần là hành vi Chống người thi hành công vụ.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, cũng theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự, do người mẫu Trang Trần đang trong quá trình mang thai, lại có sự bảo lĩnh của gia đình nên được tại ngoại.

  Tuy nhiên, trong thời gian tại ngoại, nếu muốn đi khỏi nơi cư trú từ một ngày trở lên thì phải báo cáo và khai báo tạm vắng theo Luật cư trú.

  [​IMG]

  Vì Trang Trần không bị cách ly khỏi xã hội, pháp luật không cấm chuyện mang thai nên đến thời điểm này, việc đó không ảnh hưởng đến đường lối xử lý vụ án theo quy định.

  Trang Trần cũng không thể trốn tội vì đã mang thai và pháp luật không cho phép điều đó. Việc xác định Trang Trần có tội thuộc về cơ quan tiến hành tố tụng.

  Nếu cô ấy có tội mà chưa đủ điều kiện hoặc chính sách pháp luật cho phép, thì đến khi có đủ điều kiện để thi hành bản án, cơ quan Nhà nước vẫn quyết định buộc Trang Trần phải thi hành bản án với tội danh đã được tuyên".
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...