Toàn Quốc lúc này hiện tương của tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ đang khá phổ biến.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi mrhieuson, 8/9/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Tràn dịch màng tinh hoàn không chỉ xuất hiện ở nam giới khi trưởng thành mà còn có nguy cơ xảy ra ở cả đứa bé và nếu không được can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến thể nguy hiểm. trẻ sơ sinh bị tràn dịch màng tinh hoàn khó phát hiện hơn so với nam giới ở tuổi trưởng thành. Dưới đây là những thông tin chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội về vấn đề này.

  Màng tinh hoàn gồm 2 lá: lá tạng (dính sát vào tinh hoàn) và lá thành (bao bên ngoài lá tạng); ở giữa 2 lá này có lớp dịch giúp cho tinh hoàn có khả năng trượt lên, trượt xuống dễ dàng. Tràn dịch màng tinh hoàn là trạng thái màng tinh hoàn bị thương tổn, dẫn đến hiện tượng đọng lại dịch, mủ hoặc máu ở giữa hai lá của màng tinh hoàn. Tràn dịch màng tinh hoàn là triệu chứng bệnh của nhiều nguyên nhân khác nhau.

  trạng thái tràn dịch màng tinh hoàn có thể thấy xuất hiện ở nhiều trẻ em, bệnh de dang phát triển từ khi thai nhi trong bụng mẹ. Theo như những tìm tòi của các thầy thuốc chuyên khoa thì cứ khoảng 10 trẻ sơ sinh nam thì có một trẻ mắc bệnh nhưng hầu hết bệnh tự khỏi mà không cần điều trị.
  [​IMG]


  dấu hiệu bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở đứa trẻ

  – Tinh hoàn của trẻ to hơn so với mức bình thường

  – Thấy biểu hiện ứ nước bao tinh hoàn bên trong bìu. Tràn dịch màng tinh hoàn có thể xuất hiện ở một bên hoặc ở cả hai bên.

  – Khi trẻ thức hay ngủ hoặc đang chơi đùa, tinh hoàn lúc nào cũng bị to và căng bóng bên ngoài. Nếu soi đèn phin có khả năng thấy ánh sáng xuyên qua vùng bìu.

  – Xuất hiện hiện tượng đau tức, đau âm ỉ ở vùng bìu, bẹn.

  Bác sĩ trung tâm y tế trung tâm y tế đa khoa 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội cho biết: nguyên nhân gây tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em là bệnh bẩm tạo nên không đáng lo ngại. Khi thấy con em mình có những triệu chứng như đã nêu trên, cha mẹ cần cảnh giác và theo dõi con. Bình thường tràn dịch màng tinh hoàn sẽ tự khỏi và không cần điều trị sau khi bé được 6 tháng tuổi (hoặc cùng lắm là 1 năm).

  Sau 1 tuổi, nếu tình trạng này vẫn không thay đổi hoặc có những triệu chứng nặng hơn thì cha mẹ cần cho bé đi khám sớm và điều trị kịp thời điểm. Bé có thể được chuyên gia chuyên khoa chỉ định mổ. Có nhiều bậc phụ huynh lo lắng khi bé được chỉ định mổ. Bác sĩ cho biết: phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn là một thủ thuật dễ dàng, vì vậy các bậc phụ huynh không phải lo lắng quá nhiều; thao tác chữa bệnh chỉ là chích dịch và bỏ đi. Bệnh không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bé trong tương lai.

  Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ tuy không quá nguy hiểm nhưng các bậc phụ huynh không nên chủ quan, cần phải cảnh giác và cảnh giác đến những biểu hiện của con. Khi phát hiện thấy những dấu hiệu không ổn định, cha mẹ nên đưa con đến trung tâm, phòng khám để xét nghiệm, kiểm tra để tránh những ảnh hưởng sau này.

  Hiện nay, tại bệnh viện đa khoa 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội đã chữa bệnh thành công cho rất nhiều trường hợp mắc tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ và thiếu niên mang lại hiệu quả cao. Khi có triệu chứng mang bệnh các bậc phụ huynh hoặc thiếu niên de dang nối máy trực tuyến hoặc gọi theo số 0438 288 288 để được tư vấn cụ thể, câu trả lời và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay trực tiếp đến phòng khám để khám và điều trị.
  phòng khám đa khoa 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội là đơn vị y tế công lập trực thuộc Sở y tế Hà Nội có đội ngũ thầy thuốc nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống máy móc y tế hiện đại, môi trường y tế đạt chuẩn chất lượng cao. phòng khám hiện đang là địa chỉ uy tín, tin tưởng cho rất nhiều bệnh nhân thuộc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận. Hãy đến với chúng tôi, tính mệnh của bạn sẽ được đảm bảo tuyệt đối!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...