Toàn Quốc Lúc "nguyệt san" trở thành nổi ám ảnh trong thời khắc có bầu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vannha11762, 27/8/16.

 1. vannha11762

  vannha11762 Member

  "nguyệt san" không điều độ là thời điểm nguyệt san dài quá 8 ngày , hàng ngày lượng kinh ra nhiều quá mức , thấm ướt cả gói BVS loại dày .
  Không có một mẫu số chung về lượng "đèn đỏ" từng tháng của phái nữ như thế nào là thông thường , vì mỗi người mỗi thể chất . Tuy thế với một số trường hợp có lượng nguyệt san quá ít hay quá nhiều , đều là một vài dấu hiệu của bệnh tập tính . Sở dĩ lượng "đèn đỏ" ở mỗi người khác nhau là do : chu kỳ "đến tháng" ngắn hay dài , lượng máu ra trong các ngày "đến tháng" nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cơ địa , vấn đề kiện sức khoẻ của mỗi người .
  [​IMG]
  Ngoài ra , nguyệt san nhiều hay ít còn có thể do chế độ tiêu thụ không thuận lợi , không đủ chất dinh dưỡng (chủ yếu là nhóm vitamin có liên quan đến chuyển động nội tiết sinh dục như A , C , E) , sử dụng nhiều đồ uống có cồn , đồ uống chứa caffein , nước ngọt có ga . . .Thông thường , nữ giới phá thai 12 tuần tuổi thường chỉ chú ý tới lặp lại "đèn đỏ" của mình có đều không , có không ổn như : lâu có kinh , rút ngắn kỳ kinh , máu kinh có mùi hôi không . Dù thế , chị em cần hết sức lưu ý lượng "đèn đỏ" quá ít hay quá liều đều là không bình thường .
  "đến tháng" không điều độ : thời khắc "đèn đỏ" dài quá 10 ngày , hàng ngày lượng kinh ra nhiều vượt mức , dính ướt cả gói BVS loại dày , lúc đi tiểu máu ra tong tỏng không ngớt . Lượng kinh quá liều để lâu liên tục thì phái nữ nên lưu ý , đó có khả năng là do phá thai 14 tuần các rắc rối bên trong cơ quan sinh đẻ , như màng trong tử cung bong ra không bình thường hoặc do các căn bệnh ở buồng trứng như u xơ tử cung , viêm nhiễm cổ buồng trứng , hoặc một số bệnh về máu , tinh thần căng thẳng . . . tạo nên .
  "ngày ấy" quá ít : thời gian "đèn đỏ" dưới 9 ngày hoặc lượng "nguyệt san" mỗi ngày không hòa tan hết một băng vệ sinh bình thường được coi là kinh nguyệt ít . "đến tháng" quá ít có khả năng là hậu quả của mệt mỏi não bộ , suy nhược sức khoẻ . . . đồng thời là triệu chứng cảnh báo : không đủ máu , bệnh gan , tiểu đường , chế độ dinh dưỡng không tốt , bối rối nội tiết , lao sinh dục , thấm cổ tử cung . . .
  "đến tháng" thất thường : Nếu thấy "nguyệt san" tháng nhiều tháng ít , cần nghĩ đến nguy cơ bị nhiễu loạn tinh thần , áp lực căng thẳng hoặc do mắc bệnh tìn.h dục , u xơ dạ con , nhiễm trùng dạ con , bối rối chức năng gan . . .
  khi thấy hiện trạng "ngày ấy" không ổn , căng thẳng trong ngày kinh nguyệt tác động tới sinh hoạt và công chuyện , bạn cần đi gặp bác sĩ chuyên ngành ngay . tốt nhất 5 tháng phải đi khám phụ khoa 1 lần để kiểm soát và nhìn thấy phá thai 15 tuần tuổi một số triệu chứng bệnh , có hướng điều trị kịp thời .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...