Toàn Quốc Lương 20 triệu làm sao mua nhà lầu xe hơi

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi tranthuydung, 21/3/15.

 1. tranthuydung

  tranthuydung Member

  "Với mức lương 20 triệu đồng một tháng sống được ở thành phố đã là khó, việc mua nhà lầu xe hơi là điều không khả thi".

  Bài viết "Từ công nhân tôi đã có '1 chồng, 2 con, 3 tầng, 4 bánh" của tác giả Dương Trúc Mai đã nhận được đông đảo ý kiến phản hồi của độc giả, nhiều người cho rằng chuyện một người làm công nhân, chỉ mới 25 tuổi mà vươn lên trở thành người thành đạt trong xã hội, có sự nghiệp và tài sản đáng mơ ước là điều không tưởng.

  Bạn đọc Hồng Quyên đánh giá cao nỗ lực của tác giả, nhưng vẫn thắc mắc, làm thế nào tiết kiệm được số tiền lớn như vậy với đồng lương 20 triệu đồng một tháng. “Năm nay bạn 25 tuổi, ghi nhận bạn là người lập nghiệp sớm ở tuổi 20, cho rằng tại thời điểm đó lương bạn đã là 20 triệu, bạn không ăn, uống, mặc và nuôi con cái thì cho đến giờ bạn cũng chỉ tiết kiệm được một tỷ đồng. Liệu số tiền này có đủ cho bạn hay một ai đó mua được nhà ba tầng, và mua được xe bốn bánh?”.

  Thạc sĩ Phạm Thanh Truyền cho rằng với mức lương như tác giả đề cập thì không thể có được cơ ngơi như vậy: "Yếu tố nhờ vào ông xã bạn (hoặc người thân) chắc chắn là có, nhưng rất tiếc bạn không đề cập đến.Tôi luôn ngưỡng mộ các bạn trẻ làm giàu, nhưng thời buổi này tôi nhìn thấy nhiều người hơi phi thực tế từ suy nghĩ đến hành động. Mong các bạn đừng xây nhà trên cát!”.

  Độc giả Dương Thành Đạt thì so sánh: “ Tôi và vợ thu nhập trên 40 triệu một tháng, đã đi làm 8 năm nay mà chưa mua nổi ôtô chứ chưa nói đến mua nhà 3 tầng. 2 con, một tháng chi cho chúng tối thiểu 2-3 triệu đồng một đứa. Ăn uống và các chi tiêu khác của gia đình hết 5 triệu nữa. Ôtô hết khoảng 7 triệu. Cộng lại là khoảng 18 triệu. Chẳng biết mua nhà kiểu gì với số tiền còn lại trong khi có hàng tỷ công việc khác: thăm người ốm, sinh nhật bạn bè người thân, cưới hỏi, ma chay, tặng quà sếp...”

  Bạn đọc Đinh Hoàng lại cho rằng có thể mua được nhà 3 lầu 4 bánh nhưng là mua nhà ở quê vì chỉ cần 600 triệu mua một mảnh đất, 400 triệu làm nhà và có thể vay ngân hàng để mua ôtô vì chỉ cần 200 triệu là có thể vay để mua chiếc xe trên 600 triệu đồng rồi. Nhưng ở thành phố, mua chung cư Hp Landmark Tower hoặc nếu tiết kiệm mua oto bạn phải thuê chung cư The Pride để ở.

  Độc giả nickname Vodka thì nhận định: “Phải công nhận bạn là một người chăm chỉ, tuy nhiên bản thân tôi cũng làm việc gần như bạn nhưng vẫn không thể mua nổi nhà và xe. Năm nay tôi 27 tuổi và thu nhập 30 triệu đồng/tháng nhưng vẫn chưa sắm được gì nhiều”.

  Nhưng bên cạnh đó, cũng không ít độc giả bày tỏ ủng hộ và tin tưởng vào tác giả bài viết.

  Độc giả tên Nguyên cho rằng: “Với mức lương đó nếu biết đem đầu tư chứng khoán, vàng, đất thì lợi nhuận có thể theo cấp số nhân, nên mua được những tài sản trên là đúng. Chính cái suy nghĩ tôi kiếm được 50 triệu đồng một tháng mà sao vẫn chưa mua được nhà nên nhiều người suốt đời phải đi làm công ăn lương. Tôi nghĩ chúng ta nên học hỏi”.

  Bạn đọc Nguyễn Duy Trung cho rằng tinh thần của bài viết là muốn khuyến khích mọi người vươn lên bằng ý chí, nghị lực : "Đọc nhiều ý kiến chia sẻ tôi thấy nhiều bạn có quan điểm rất tiêu cực. Dù bạn có làm lương 50-100 triệu đồng nhưng bạn không dùng số dư để đầu tư mà gửi ngân hàng hay bỏ két, hoặc tệ hơn là không tiết kiệm mà sống xa xỉ, thì bạn không khá lên nổi trong thời gian nhanh được"

  Thực tế trong xã hội có rất nhiều kênh đầu tư, người thành công thì vỗ ngực xưng tên, kẻ thất bại thì đổ lỗi tại số (xui xẻo). Tuy nhiên không đầu tư mạo hiểm không thể làm giàu. Các bạn có dám dấn thân để thay đổi, hay chỉ thỏa mãn với mức thu nhập mình đang có và với vị trí hiện tại. Để rồi thấy người ta khá hơn mình lại bình phẩm bình luận một cách thiếu hiểu biết (mặc dù luôn tự hào là người có địa vị, nhiều bằng cấp).

  Bạn đọc Duy Trung nhấn mạnh: "Theo tôi trong xã hội ai cũng có thể giàu, không nhất thiết phải có bằng cấp. Điều cần nhất là phải nhạy bén với thị trường. Và điều quan trọng nữa phải là người ham học hỏi, biết ngoại giao, có đạo đức tốt mới có thể đi đường dài được. Các bạn có tin dùng 15 triệu đặt cọc mua một miếng đất 550 triệu hẹn một tuần sau thanh toán, nhưng ngày mai gặp khách bán được 700 triệu đồng. Đó là những người nhạy bén đó các bạn".

  Bạn đọc tên Công thì khâm phục: “Không phải ai cũng được như bạn. Các bạn sinh viên mới ra trường thường hay mơ mộng viễn cảnh xa hoa. Chưa làm đã muốn lương cao. Trước đây tôi cũng như thế, rồi khi đi làm tôi mới hiểu cuộc sống không toàn màu hồng".

  "Mới đi làm hãy nghĩ rằng mình bắt đầu học thực sự. Đừng bao giờ nghĩ mình học trường 'xịn' thì phải thế này, thế nọ. Hãy làm bằng niềm đam mê, bằng khát vọng. Rồi bạn sẽ có cơ hội làm giàu từ chính những môi trường bạn đang làm. Khi đã có kinh nghiệm thực tế cộng với cơ hội đến thì bạn sẽ thành công”.

  Độc giả Trần Việt Dũng cho rằng bài viết hay và đáng để cho nhiều người đọc và suy ngẫm: “Con người nghị lực như bạn là tấm gương sáng cho tôi học tập và noi theo. Tôi cũng có hoài bão làm giàu và có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng đến giờ vẫn chưa giàu có. Để trở thành người giàu có đang là câu hỏi lớn của cuộc đời tôi. Nhờ bài viết này tôi ngộ ra rằng, mình cần phải cố gắng hơn nữa trong công việc hiện tại và tiếp tục học thêm nhiều kiến thức hơn nữa”.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...