HCM Lưu ý gì trong quy trình lưu trữ hồ sơ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi quangkhai77, 7/9/16.

 1. quangkhai77

  quangkhai77 Member


  Có lẽ công việc luu ho so đã không còn quá xa lạ gì đối với tất cả các nhân viên văn phòng hay những người làm thư ký, tuy nhiên đó cũng là công việc được đánh giá là không hề dễ dàng gây ra nhiều rắc rối nếu như bạn không tinh ý trong cách sắp xếp hồ sơ. Không phải dơn giản là bạn chỉ cần bỏ lên hồ sơ lưu trữ là công mà cần phải có quy trình thực hiện rõ ràng. Vậy trong quy trình thực hiện lưu trữ hồ sơ các bạn cần phải lưu ý những gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.


  [​IMG]
  Lưu trữ tài liệu​

  Đối với một người được giao nhiệm vụ lưu trữ và cất giữ hồ sơ của công ty cực kỳ quan trọng, người đó không chỉ trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách sắp xếp hồ sơ khoa học mà còn có những kỹ năng nhất định. Đối với một quy trình lưu trữ hồ sơ hoàn hảo thì các bạn cũng nên bắt đầu từ công việc chuẩn bị kho lưu trữ hồ sơ sao cho thật thoáng mát, tranh không khí ẩm mốc và nơi có thể phát sinh côn trùng nhiều.

  [​IMG]
  Hệ thống sạch sẽ​

  Tiếp theo đó chính là giai đoạn phân loại hồ sơ, có rất nhiều cách để phân loại hồ sơ, bạn có thể chọn phân loại hồ sơ theo tên, hoặc theo năm, theo kí tự và có thể là phân loại hồ sơ theo tính chất công việc bởi khi cần hồ sơ cũ thì bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm hồ sơ, dễ quản lý và không bị thất lạc. Và một điều lưu ý đó là các bạn nên có những tủ đựng hồ sơ không nên để chúng thành đóng như vậy không chỉ mất thẩm mỹ mà hồ sơ của bạn cũng sẽ bị hư tổn sau một thời gian.

  Đó là những điều cơ bản và cần thiết nhất trong quy trình lưu trữ hồ sơ, nếu các bạn không muốn mất nhiều thời gian cũng như không có người có kinh nghiệm trong việc lưu trữ hồ sơ thì có thể lựa chọn giải phải sử dụng dịch vụ của Công ty dịch vụ cho thuê kho lưu trữ.

  VINAMOVES - CHO THUÊ KHO LƯU TRỮ HỒ SƠ
  Địa chỉ: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  Tel: 08-62589547 – 08-62589548
  Fax: 08-35562975
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...